Sáng 18/9/2023, đồng chí Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các trường Tiểu học Đức Long, Mầm non Đức Long, THCS Thanh Dũng, Mầm non Liên Minh.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Thắng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng phòng GDĐT Trịnh Hồng Manh, lãnh đạo các địa phương.

Kiểm tra cơ sở vật chất, đánh giá  thực trạng sử dụng các thiết bị dạy học cũng như hiệu quả đầu tư sử dụng cơ sở vật chất ở các trường học; nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo địa phương cũng như các nhà trường, về việc đầu tư, xây dựng mới và bổ sung thêm một số hạng mục xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 1 và 2.

Trường Tiểu học Đức Long,đề nghị huyện hỗ trợ đầu tư xây dựng thêm các phòng chuyên môn, phòng làm việc cho giáo viên... cũng như công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học 2023-2024.

.

Tại nhà ăn bán trú tại trường Tiểu học Đức Long.

 BGH trường THCS Thanh Dũng đề nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư xây dựng, nâng cấp một số hạng mục như;  nâng cao mặt bằng sân khuôn viên nhà trường, xây dựng nhà học đa năng, nhà để xe, nhà học 2 tầng 6 phòng học và hệ thống hàng rào bị đổ sập, nhà vệ sinh.

Trường Mầm non Liên Minh hiện nay còn thiếu phòng học, vườn cổ tích, sân vui chơi. nhà ăn bán trú, và các phòng đa chức năng...cần được các cấp có thẩm quyền hỗ trợ đầu tư xây dựng đáp ứng đủ điều kiện phục vụ dạy và học.

.tại trường Mầm non Đức Long.

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh và qua kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Lãnh đạo các địa phương, BGH các nhà trường phối hợp với các phòng huyên môn tiếp tục thống kê, rà soát và lập kế hoạch tham mưu cho UBND huyện để có phương án đầu tư, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất ở các nhà trường, đáp ứng nhu cầu dạy và học ở các nhà trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền địa phương, quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục, không trông chờ, ỷ lại vào nguồn vốn của cấp trên,cần chủ động huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp từ các nguồn khác nhau. Tăng cường huy động nguồn xã hội hóa để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, sớm hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Ban giám hiệu tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

 Qua cuộc kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện nhắc nhở Phòng giáo dục và đào tạo, UBND các xã, BGH các trường học cần chủ động, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đau mắt đỏ đang có nguy cơ bùng phát lan rộng trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.132.103
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.858
  Online: 28