Chiều 17/11 Sở tư pháp và BHXH tỉnh tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về BHXH, BHYT năm 2023. Buổi lễ được kết nối tới 13 điểm cầu tại các địa phương trong tỉnh.

Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Hữu Bằng cùng lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể tham dự tại điểm cầu huyện Đức Thọ.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Từ đó tích cực tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và gia đình. Cuộc thi diễn ra từ 0 giờ ngày 21/10/2023 đến 24 giờ ngày 4/11/2023. Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” đã lan tỏa sâu rộng. Tổng kết cuộc thi toàn tỉnh đã thu hút 102.807 người tham gia thi, với 172.638 lượt thi, trong đó huyện Đức Thọ có gần 15 ngàn người thi.

Chất lượng bài thi của thí sinh toàn tỉnh tương đối cao, cụ thể, đã có 5.996 thí sinh trả lời đúng 14/14 câu hỏi trắc nghiệm, có 4.081 thí sinh trả lời đúng 13/14 câu hỏi và 4.565 thí sinh trả lời đúng 12/14 câu hỏi.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nguyễn Văn Đồng phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến và kinh nghiệm sau cuộc thi như: bộ câu hỏi thi cần được xây dựng ngắn gọn, chính xác, lựa chọn các nội dung thiết thực, gần gũi với người dự thi; phần mềm phục vụ cuộc thi cần có giao diện thuận tiện cho người thi và được vận hành thông suốt. Đây là những yếu tố cơ bản quyết định chất lượng cuộc thi và góp phần thu hút thí sinh tham gia.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tổ chức cuộc thi vẫn còn một số hạn chế như: một số địa phương, đơn vị chưa chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc theo dõi, truyền thông, đôn đốc, hưởng ứng nên số lượng thí sinh tham gia cuộc thi chưa cao; phần mềm cuộc thi vào thời điểm có quá đông thí sinh truy cập vẫn còn hiện tượng bị nghẽn, gây bất tiện cho người tham gia thi...

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất...

... 3 giải nhì...

... 5 giải ba...

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích, cho các thí sinh có số câu trả lời đúng, và có thời gian trả lời nhanh nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất cho tập thể TX Hồng Lĩnh, giải nhì cho huyện Kỳ Anh và giải ba cho huyện Hương Sơn. Đây là các địa phương có số người dự thi cao nhất cuộc thi. Ngay sau lễ tổng kết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tư pháp phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực", do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.357.591
  Trong năm: 1.456.025
  Trong tháng: 134.824
  Trong tuần: 31.359
  Trong ngày: 2.556
  Online: 104