Sau thời gian tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện các bước một cách công bằng, công khai, đến thời điểm này, Hoa Ích Lâm là thôn đầu tiên trên địa bà xã Lâm Trung Thủy thực hiện bốc thăm, cắm mốc giao ruộng cho các hộ dân để chuyển đổi tích tụ ruộng đất, giảm số thửa trên một cánh đồng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức và cấp ủy, chính quyền xã Lâm Trung Thủy đã tới động viên bà con thôn Hoa Ích Lâm.

Thôn Hoa Ích Lâm có 239 hộ sản xuất, nằm trong diện chuyển đổi ruộng đất lần này với 870 thửa, trung bình 3,6 thửa/hộ, tổng diện tích 71,2 ha. Sau khi triển khai các bước tuyên truyền, vận động, hầu hết bà con nông dân đều đồng tình, nhất trí với việc chuyển đổi ruộng đất với hình thức bốc thăm chia lại theo cụm dân cư có sản xuất chung xứ đồng, theo hình thức ghép khẩu.

32 hộ xứ đồng Cồn Nưa, thôn Hoa Ích Lâm phấn khởi bốc thăm để thực hiện chuyển đổi tích tụ ruộng đất.

Bà Lê Thị Phương Oanh, Bí thư Chi bộ Hoa Ích Lâm, xã Lâm Trung Thủy cho hay: “Toàn thôn Hoa Ích Lâm có 6 xứ đồng, trước mắt, thôn tập trung bốc thăm, giao ruộng tại xứ đồng Cồn Nưa, với diện tích 8,4ha của 32 hộ với 140 thửa, số thửa sau chuyển đổi còn 43 thửa. Cấp ủy, ban công tác mặt trân thôn đã tổ chức nhiều cuộc họp dân để tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ chủ trương chuyển đổi ruộng đất lần này, nên hầu hết các hộ đều đồng tình cao”.

Sau khi hoàn thành bàn giao ruộng tại xứ đồng Cồn Nưa, thôn Hoa Ích Lâm sẽ tiến hành đồng loạt tại 5 xứ đồng còn lại trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND xã Lâm Trung Thủy, toàn xã sẽ thực hiện chuyển đổi ruộng đất với tổng diện tích trên 861 ha tại 15 thôn với 9.800 thửa của 2.902 hộ, dự kiến sau chuyển đổi sẽ còn 3.435 thửa.

Ông Trần Đức Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy cho biết: “Thực hiện Nghị quyết, Đề án của cấp trên về chỉ đạo tập trung tích tụ ruộng đất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã lâm Trung Thủy đã kịp thời ban hành Nghị quyết về tập trung, tích tụ ruộng đất trên địa bàn xã. Theo đó, địa phương đã tiến hành kiểm tra các vùng đủ điều kiện trên địa bàn toàn xã với tổng trên 861ha”.

“Xã thành lập các tổ chuyển đổi, xây dựng thực hiện các bước theo kế hoạch, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn hiểu rõ mục đích của “cuộc cách mạng” ruộng đất này. Quá trình triển khai người dân đều được biết và tham gia bàn bạc, thống nhất. Toàn xã phấn đấu có trên 80% số hộ chỉ còn 1 thửa/hộ, số hộ 2 thửa là 20%". Ông Trần Đức Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy cho biết thêm.

Thôn Hoa Ích Lâm tiến hành đo đạc, đóng cọc giao ruộng cho các hộ dân.

Sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Hoa Ích Lâm  sẽ là động lực để các thôn còn lại trên địa bàn xã Lâm Trung Thủy tiến hành triển khai thực hiện tích tụ chuyển đổi ruộng đất.

Thống kê: 2.996.723
    Trong năm: 1.425.376