Các lớp đào tạo nghề do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Đức Thọ phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức là “chìa khoá” hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 27/8, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Đức Thọ phối hợp với UBND xã Tùng Châu tổ chức khai giảng lớp học nghề chăn nuôi gà cho 31 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH, Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện, Cấp ủy, chính quyền xã Tùng Châu cùng tham dự.

Ông Nguyễn Tuấn Hoàn, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện đề nghị các học viên chấp hành tốt các nội quy quy định lớp học. Ban tổ chức, các giảng viên Trung tâm chuẩn bị tốt nội dung, chương trình đào tạo,  chú trọng đổi mới , gắn lý thuyết và thực hành, dễ hiểu để học viên tiếp thu tốt. Tổ chức khảo sát những hộ gia đình chăn nuôi gà trên địa bàn để xây dựng các  mô hình  chăn nuôi truyền thống và theo phương pháp mới. Trung tâm GDNN-GDTX huyện cũng mong muốn sự quan tâm của Phòng LĐT-TBXH, Hội LHPN huyện, Hội Nông dân  và cấp ủy, chính quyền xã trong công tác  khâu nối ,hỗ trợ cách thức vay vốn, bao tiêu sản phẩm,  định hướng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Trong thời gian 2 tháng (từ 27/8-27/10/2024) các học viên sẽ học tập trên mô hình thực tế về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chọn giống, chăm sóc nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh,… Đây là phương pháp học mới, lý thuyết kết hợp thực hành trên mô hình thực nghiệm, giúp học viên nắm bắt được những kỷ năng cần thiết trong chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà.

31 học viên tham gia lớp học nghề chăn nuôi gà.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Tiến Tuấn, Phó phòng LĐ-TBXH khẳng định: Xác định công tác đào tạo nghề là “chìa khoá” hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.Thời gian qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã triển khai nhiều lớp đào tạo về các ngành nghề cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động nông thôn trên địa bàn. Với phương châm vừa trao mô hình sinh kế, vừa hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất…,. các giải pháp được thực hiện quyết liệt, đồng bộ sẽ giúp bà con tích cực tăng gia sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Học viên tham gia sẽ được hỗ trợ kinh phí học nghề theo Nghị quyết 70 quy định một số chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2022-2025.

Ông Đậu Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tùng Châu: Việc lao động trên địa bàn được tham gia các lớp học nghề là một cơ hội rất tốt góp phần hoàn thành tiêu chí tỷ lệ lao động qua đào tạo trong xây dựng xã NTM nâng cao ở địa phương.

Lớp học nghề nhằm giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tùng Châu trang bị thêm những kiến thức, kỹ thuật cơ bản để phát triển chăn nuôi gà thịt theo hướng hàng hoá, từ đó áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế, mở rộng quy mô chăn nuôi của gia đình, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Được biết đợt này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đức Thọ sẽ tổ chức khai giảng 6 lớp đào tạo nghề gồm kỹ thuật chế biến món ăn, chăn nuôi gà và trồng rau cho các lao động địa phương trên địa bàn toàn huyện.

Thống kê: 2.996.755
    Trong năm: 1.425.376