Sáng 27/9, xã Lâm Trung Thủy tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ( ANTT ) ở cơ sở.

Lực lượng bảo vệ ANTT xã Lâm Trung Thủy được thành lập tại 15/15 thôn. Mỗi thôn 1 tổ, với 3 thành viên.

Trưởng Công an xã Lâm Trung Thủy Trần Văn Hòa triển khai một số nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT xã.

Theo đó lực lượng tham gia bảo vệ ATTT cơ sở xã Lâm Trung Thủy sẽ thực hiện các nhiệm vụ như tuần tra, giám sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời phối hợp với Công an xã trong công tác điều tra, xử lý các vụ việc phát sinh tại địa phương.

Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, Luật được ban hành tạo cơ sở pháp lý quan trọng, có hiệu lực cao, quy định về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Chủ tịch UBND xã Đinh Văn Nam phát biểu giao nhiệm vụ

Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là việc hợp nhất các lực lượng, chức danh đang tồn tại để kiện toàn, thống nhất nhiệm vụ bảo vệ ANTT, tránh chồng chéo với chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng khác, phù hợp với phương châm “bốn tại chỗ” trong huy động lực lượng giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT ở cơ sở.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện và xã Lâm Trung Thủy tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT

Thống kê: 3.141.807
    Trong năm: 1.292.469