Sáng 04/10, Huyện ủy Đức Thọ tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện sơ kết công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2024.

Dự hội nghị có Phó Ban Thường trực Ban nội chính Tỉnh ủy Hoàng Văn Quảng, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung báo cáo Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024.

9 tháng năm 2024 Đảng bộ huyện lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 20/27 chỉ tiêu KTXH; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - TBT đầu tiên của Đảng. Đã có 120 công trình, phần việc chào mừng, gắn với phát triển KT - XH. Kết nạp 180 đảng viên mới, đạt 113%; luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý đối với  56 cán bộ lãnh đạo các phòng, ban; Thành lập mới 01 Chi bộ; tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 628 đảng viên; Xây dựng NTM, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó Thị trấn Đức Thọ đạt chuẩn đô thị văn minh; các xã xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, NTM thông minh đạt trên 80%.

Thảo luận tại hội nghị, các địa biểu đã nêu những tồn tại, khó khăn trong thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị 9 tháng. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng còn lại.

Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh Nguyễn Tiến Đạt nêu khó khăn trong kết nạp đảng viên mới, nhất là đối với giáo viên trong ngành GD không mặn mà vào đảng.

Chủ tịch UBND xã Đức Đồng Lê Văn Hiệp nêu những khó khăn trong chuyển đổi ruộng đất ở các xã vùng thượng, do đặc thù là địa hình bán sơn địa, ruộng manh mún, đề nghị tỉnh, huyện cần có chính sách hỗ trợ đặc thù cho các địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ công tác chuyển đổi.

Trưởng Phòng KT - HT Trần Xuân Thạch cho rằng tiến độ làm GTNT, GTNĐ, thảm nhựa chậm. Đề nghị các địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo hoàn thành tiêu chí giao thông, trong xây dựng huyện NTM nâng cao.

Phát biểu ghi nhận và chỉ đạo tại hội nghị, Phó Ban Thường trực Ban nội chính Tỉnh ủy Hoàng Văn Quảng đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục phát huy những giá trị, con người Đức Thọ. Quan tâm công tác quy hoạch, thu hút đầu tư công. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại hội đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phát biểu kết luận hội nghị Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng đánh giá những tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua.

3 tháng còn lại của năm 2024 công việc còn nhiều, đề nghị các Ban, phòng, ngành, đoàn thể, các địa phương rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm và cả nhiệm kỳ, để tập trung hoàn thành. Tập trung quyết liệt thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn huyện NTM nâng cao đúng lộ trình. Theo đó các xã cần quan tâm, dốc toàn lực xây dựng đạt chuẩn xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, NTM thông minh. Cùng với Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể phát huy vai trò nòng cốt. Rà soát hộ nghèo, cận nghèo để có các giải pháp giảm nghèo hiệu quả. Tập trung GPMB thi công các công trình trọng điểm. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án chuyển đổi ruộng đất. Tăng cường phát triển kinh tế nông nghiệp tuần hoàn. Toàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội đảng cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra an toàn, đúng quy định.

Thống kê: 3.143.213
    Trong năm: 1.292.469