Sáng 15/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Đồng chí Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Thượng tá Trần Minh Đức, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện và  Thượng tá Nguyễn Lam Giang, Phó Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2025, Uỷ ban nhân dân tỉnh dự kiến giao huyện Đức Thọ 135 nam thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Trong đó Quân đội là  116 thanh niên và Công an 19 thanh niên.

Theo kế hoạch từ ngày 04 đến ngày 08/11/2024 tổ chức sơ tuyển tại các xã, thị trấn. Từ ngày 06 đến ngày 12/12/2024 tổ chức khám sức khỏe tại huyện. Dự kiến thời gian giao nhận quân từ ngày 13 đến ngày 15/02/2025. Kế hoạch cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, địa phương và đơn vị. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận trao đổi những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển quân. Đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Thượng tá Trần Minh Đức, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện trình bày dự thảo Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Đồng chí Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các phòng, ngành, đơn vị xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ được giao thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền xử phạt những công dân vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự. Ban chỉ huy quân sự huyện, tập trung phối hợp với các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các giải pháp tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công an huyện phối hợp với Ban CHQS huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Tổ chức thẩm tra tiêu chuẩn chính trị cho các thanh niên theo quy định. Trung tâm y tế huyện chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025.  MTTQ và các đoàn thể phối hợp chính quyền, tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên và Nhân dân thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Thống kê: 3.141.805
    Trong năm: 1.292.469