Sáng ngày 15/10, Ban An toàn giao thông tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Đức Thọ nhằm đánh giá kết quả bước đầu triển khai, thực hiện Kế hoạch 155/KH-BATGT ngày 28/8/2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh

Toàn cảnh buổi làm việc.

Triển khai thực hiện Kế hoạch 155/KH-BATGT ngày 28/8/2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh, thời gian qua, huyện Đức Thọ đã xây dựng ban hành các kế hoạch chỉ đạo. Theo đó đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, mạng xã hội, loa truyền thanh xã, thị trấn, “zalo kết nối bình yên”,...đã tổ chức 106 buổi tuyên truyền  trực tiếp cho gần 40.000 đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên, cán bộ các tổ chức hội, ... trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn.

Đại diện Ban ATGT huyện Đức Thọ  báo cáo kết quả bước đầu triển khai, thực hiện Kế hoạch 155/KH-BATGT ngày 28/8/2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh trong thời gian qua.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên; phổ biến, quán triệt, ký cam kết các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên. Công tác tuần tra kiểm soát giao thông được duy trì thường xuyên, các vi phạm được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh, đặc biệt các lỗi có nguy cơ gây tai nạn cao.

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế như  sự vào cuộc, phối hợp  trong công tác của một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có lúc chưa quyết liệt, hiệu quả. Ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của một bộ phận người tham gia giao thông còn chưa cao.

Tại buổi làm việc, Ban an toàn giao thông tỉnh đề nghị UBND huyện Đức Thọ tiếp tục triển khai nghiêm túc Kế hoạch số 155/KH-BATGT ngày 28/8/2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; Chỉ đạo các đơn vị , địa phương rà soát, ký cam kết và tuyên truyền trực tiếp với các nhóm đối tượng, các chuyên đề theo kế hoạch đã ban hành.

Thống kê: 3.150.766
    Trong năm: 1.293.581