Chiều ngày 11/9, UBND huyện Đức Thọ tổ chức đánh giá, chấm điểm, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt I năm 2021. Đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
Năm 2021, huyện Đức Thọ đề xuất 35 ý tưởng tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong đó có 19 ý tưởng được chấp nhận trong đợt 1. Đợt này, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá, chấm điểm, phân hạng sản phẩm Dưa lưới Gia Bảo của HTX Dịch vụ Sông Lam, thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ.
Sản phẩm Dưa lưới Gia Bảo của HTX Dịch vụ Sông Lam được trồng trong nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật nên quả tròn đẹp, trọng lượng tiêu chuẩn từ 1,5-1,8kg.
Sản phẩm Dưa lưới Gia Bảo có bao bì nhãn mác đẹp hấp dẫn.
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã tiến hành chấm điểm căn cứ theo bộ tiêu chí của sản phẩm OCOP về các yếu tố như: Sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm Dưa lưới đạt 64 điểm . Hội đồng thẩm định, phân hạng sản phẩm OCOP huyện thống nhất sản phẩm Dưa lưới Gia Bảo đủ điều kiện đề nghị cấp tỉnh đánh giá, phân hạng.
Sản phẩm Dưa lưới Gia Bảo được đánh giá có độ giòn, vị ngọt đậm và thanh mát.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị: HTX tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm ngày càng hoàn thiện, góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Các Phòng ban liên quan phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành chấm điểm 18 ý tưởng còn lại vào cuối tháng 11/2021.