Sáng ngày 9/9, Văn phòng điều phối XDNTM tỉnh do Ông Trần Huy Oánh-Chánh văn phòng điều phối XDNTM tỉnh làm trưởng đoàn, kiểm tra, xác nhận mức độ đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã Thanh Bình Thịnh, Lâm Trung Thủy.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh văn phòng xây dựng NTM huyện và Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện cùng dự

Nhà văn hóa thôn Bình Định, xã Thanh Bình Thịnh được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, văn hóa của người dân.

100% tuyến đường chính trong thôn Gia Thịnh, xã Thanh Bình Thịnh được bê tông hóa, có điện đường chiếu sáng.

Qua kiểm tra thực tế tại các thôn Gia Thịnh, Bình Định - xã Thanh Bình Thịnh, thôn Trung Bắc, Trung Khánh, Trung Thành và Trung Đại Lâm xã Lâm Trung Thủy cho thấy, các khu dân cư đều xây dựng được nhà văn hóa thôn, có sân chơi thể thao, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhân dân đã trồng hoa và hành rào xanh hai bên đường và thường xuyên tổ chức vệ sinh sạch sẽ, nhà ở của các hộ trong thôn được chỉnh trang, xây dựng kiên cố, 100% tuyến đường chính trong thôn được bê tông hóa, có điện đường chiếu sáng; tỷ lệ hộ nghèo thấp; thu nhập của người dân ổn định; tình hình an ninh nông thôn được giữ vững.  

Bộ mặt  Khu dân cư thôn Trung Thành, xã Lâm Trung Thủy có sự thay đổi rõ nét, hình thành vùng quê trù phú, bình yên.

Đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhân dân trồng hoa, hành rào xanh và cây bóng mát hai bên đường. 

Các vườn hộ đều có bản vẽ quy hoạch và thực hiện đúng quy hoạch; diện tích vườn rộng , xung quanh diện tích vườn có tường rào bảo vệ và bố trí các hàng cây tạo bóng mát về mùa hè; trong vườn được bố trí hài hòa các loại cây trồng chính, cây ngắn ngày và cây lâu năm, có hộ còn xây dựng hệ thống tưới nước hợp lí cho cây trồng, các sản phẩm sản xuất ra đều đảm bảo an toàn và mang lại thu nhập cao cho hộ gia đình. Bộ mặt các Khu dân cư có sự thay đổi rõ nét, hình thành những vùng quê trù phú, bình yên, kinh tế phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Trong vườn được bố trí hài hòa các loại cây trồng chính, cây ngắn ngày và cây lâu năm.

Chánh văn phòng điều phối XDNTM tỉnh Trần Huy Oánh phát biểu, đánh giá sau khi kiểm tra thực tế

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng xây dựng NTM huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi kiểm tra, đánh giá thực tế tại các thôn, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM Hà Tĩnh Trần Huy Oánh đánh giá cao những kết quả đạt được của 6 thôn, đặc biệt là sự vào cuộc của  người dân trong thực hiện các tiêu chí. Trong thời gian tới cần tập trung hoàn thiện một số tiểu tiêu chí như: phân loại xử lý rác thải và nước thải sinh hoạt, vườn hộ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong các hộ gia đình, hàng rào xanh. Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM Hà Tĩnh đề nghị các xã Thanh Bình Thịnh và Lâm Trung Thủy cần có các giải pháp thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.184.437
  Trong năm: 1.344.794
  Trong tháng: 142.581
  Trong tuần: 27.702
  Trong ngày: 244
  Online: 23