Ngày 25/12, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội, tổ chức phẫu thuật Đục thủy tinh thể miễn phí, bằng phương pháp Phaco cho 25 bệnh nhân.

Trong đợt này, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã mời Tiến sỹ Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội, và các bác sỹ Bệnh viện mắt Hà Tĩnh, trực tiếp khám sàng lọc, và phẫu thuật bằng phương pháp mới. Chi phí mỗi ca phẫu thuật thay thủy tinh thể trên 6 triệu đồng, được bảo hiểm y tế chi trả 100%.

Bác sỹ chuyên khoa I Trần Văn Tường – Trưởng khoa 3 chuyên khoa, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cho biết: Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Pha co, là một trong những phương pháp mổ thay thủy tinh thể hiện đại nhất hiện nay được Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ trang bị trong năm 2021. Ưu điểm của phương pháp mổ này là vết mổ nhỏ, thời gian mổ nhanh, không gây đau cho bệnh nhân, khoảng vài giờ sau mổ là bệnh nhân có thể nhìn thấy được. Hiện Bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp mới này, và cũng đã cử bác sỹ đi đào tạo chuyên khoa, về lĩnh vực này để áp dụng tại bệnh viện, nhằm giảm chi phí và công đi lại cho bệnh nhân.

Đây là đợt thứ 2, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ phối hợp với các Bệnh viện tuyến trên, phẫu thuật thay thủy tinh thể, bằng phương pháp Pha co cho bệnh nhân trong năm 2021.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.121.431
  Trong năm: 1.420.314
  Trong tháng: 174.316
  Trong tuần: 54.397
  Trong ngày: 547
  Online: 13