Hướng tới kỷ niệm 118 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Trần Phú 01/5/1904 – 01/5/2022, 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng 6/6/1847 - 6/6/2022. Xã Tùng Ảnh đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện nhiều công trình, phần việc.

Các thôn xóm ở Tùng Ảnh đang thi đua chỉnh trang khu dân cư 

Tại thôn Vọng Sơn, trong những ngày này, đi tới đâu cũng nhộn nhịp không khí ra quân chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Trong đợt này, để đảm bảo các tiêu chí khu dân cư NTM bền vững, thôn Vọng Sơn phải nâng cấp, mở rộng mặt đường toàn bộ hệ thống ngõ xóm từ 2,5 m lên 5 m. Gia đình ông Lê Doãn Lựu là một trong những hộ tiên phong trong các phong trào xây dựng vườn mẫu, xây dựng bể phân loại, xử lý rác tại hộ. Hiện nay gia đình ông đang phá dỡ và xây dựng lại hệ thống tường bờ rào kiên cố, để hiến đất mở rộng tuyến ngõ xóm đi qua hơn 20 hộ. Việc làm của gia đình ông đang được lan tỏa sâu rộng trong bà con lối xóm.

Ông Lê Doãn Lựu là một trong những hộ tiên phong phá dỡ hệ thống tường bờ rào kiên cố, để hiến đất mở rộng tuyến ngõ xóm

Ông Lựu bày tỏ: Là một đảng viên, nếu mình không thực hiện trước, thì sau này tuyên truyền nhân dân ai nghe cho. Vả lại thôn, xã muốn mở rộng đường nhưng nhân dân không đồng tình cũng không làm được. Đường mở rộng trước hết gia đình mình đẹp, thôn xóm đẹp, con cháu ở xa về cũng phấn khởi, có nơi để đậu chiếc xe.   

Thôn Vọng Sơn huy động máy móc giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường dài 0,5 km

Được biết trong đợt này, thôn Vọng Sơn tiến hành mở rộng các tuyến ngõ xóm với chiều dài gần 1 km. Theo đó sẽ phải giải toả khối lượng lớn tường bờ rào, cổng, cũng như một số công trình phụ trợ đã xây dựng kiên cố từ trước. Cùng với đó người dân cũng sẽ phải hiến đất, hiến vườn để giải phóng mặt bằng. Cấp uỷ, ban mặt trận thôn, cũng như các tổ dân cư đã phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, mưa dầm thấm lâu, để người dân đồng thuận. Bởi trong quá trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu, khu dân cư mẫu, nhân dân Vọng Sơn đã phải trải qua nhiều lần giải toả, hiến đất phục vụ mở đường và chỉnh trang khu dân cư.

Có rất nhiều hộ đã tự thu hẹp nhà ở, vườn, để hiến đất. Do vậy lần này giải toả, có những thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn. Với sự đồng lòng, nhất trí, và hơn ai hết nhân dân thấy được xây dựng NTM do nhân dân làm chủ, đến thời điểm này, thôn Vọng Sơn đã giải toả gần xong tuyến đường ngõ xóm. Các hộ dân đang huy động nhân lực, phương tiện xây dựng lại tường bờ rào, bàn giao mặt bằng cho thôn xóm mở rộng đường.

Hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn, chiến thắng 30/4, quốc tế lao động 01/5, kỷ niệm 118 năm ngày sinh Cố TBT Trần Phú, 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng 6/6/1847 - 6/6/2022, thời gian này không chỉ thôn Vọng Sơn, mà các thôn xóm ở xã Tùng Ảnh đều có các công trình, phần việc nâng cấp các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

Nhà văn hóa thôn Châu Trinh đang được đẩy nhanh tiến độ.

Tại thôn Châu Trinh hiện đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hoá thôn. Kinh phí đầu tư dự kiến 750 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp và con em xa quê ủng hộ gần 500 triệu đồng. Thôn Châu Trinh vận động 750 nhân khẩu, trung bình mỗi khẩu 500 ngàn đồng. Ông Nguyễn Tứ Hải – Thôn trưởng thôn Châu Trinh cho biết thêm: Trong đợt này cùng với xây dựng nhà văn hóa, thôn đang tuyên truyền, vận động các hộ chỉnh trang nhà ở gọn gàng, ngăn nắp, di dời công trình phụ hợp lý, xây dựng vườn mẫu.

Tháng 5 sắp về, cũng là lúc cán bộ và nhân dân Tùng Ảnh đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng kỷ niệm 118 năm ngày sinh Cố TBT Trần Phú. 12/12 thôn xóm đều hân hoan, phấn khởi góp công, hiến đất, hiến tài sản, để các công trình sớm hoàn thành. Bộ mặt khang trang của các khu dân cư NTM kiểu mẫu như khởi sắc hơn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên quê hương Cố TBT đầu tiên của Đảng, cũng từ đó sung túc và ấm no hơn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.520.241
  Trong năm: 1.342.928
  Trong tháng: 113.719
  Trong tuần: 28.627
  Trong ngày: 1.476
  Online: 38