Với 29,35 điểm khối A1 (Toán 10, Tiếng anh 9,6, Vật lý 9,75) , em Nguyễn Thị Khánh Linh, lớp 12A1, trường THPT Trần Phú trở thành thí sinh có điểm tổ hợp xét tuyển đại học cao nhất của Hà Tĩnh và là một trong sáu thí sinh có điểm khối A1 cao nhất trên toàn quốc.

Khánh Linh là con út trong gia đình có hai anh em ở thôn Quang Chiêm, xã Thanh Bình Thịnh. Mẹ là giáo viên dạy tiếng Anh ở Trường THCS, bố làm thợ mộc. Từ nhỏ, tiếng Anh đã là niềm đam mê của Linh , ngày đó thấy mẹ dạy kèm tiếng Anh cho một số anh chị tại nhà, Linh xin học cùng. Ngoài ra, Linh rất thích xem phim, tìm hiểu văn hóa nước ngoài. Từ lớp 4 đến hết cấp hai, em thường xuyên tham gia các cuộc thi IOE trên mạng và luôn đứng top đầu. Năm lớp 9, em đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh.

Khánh Linh luôn khiêm tốn khi nhắc đến những thành tích trong học tập của mình.

Lên THPT, ngoài ngoại ngữ, Linh chuyển hướng sang học Toán và Vật lý để định hướng xét tuyển vào đại học. Ba năm học tại Trường THPT Trần Phú, em  luôn là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải cao ở bộ môn Toán và Vật lý trong các cuộc thi  học sinh giỏi cấp tỉnh. Với tiếng Anh, Khánh Linh là học sinh lớp 11 duy nhất của trường đạt giải Nhì trong cuộc thi chọn học sinh giỏi tỉnh dành cho lớp 12. Điểm IELTS hiện tại của Khánh Linh là 7.5.

.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình Khánh Linh cho biết:  “Nên chia đều thời gian cho các môn học và không nên gò bó bản thân tuân theo quy luật thời gian nào. Lúc cảm thấy có thể tiếp thu tốt thì ôn bài. Đối với môn tiếng Anh thì nên tự tìm kiếm nguồn với những nội dung mình thích, thì sẽ thấy thú vị, đọc được lâu và nhớ lâu hơn. Với mônToán và Vật lý quan trọng nhất là tự học dưới hướng dẫn của giáo viên, nhớ hết các công thức để áp dụng đối với bài dễ trước, sau đó nâng dần lên dạng khó hơn. Mỗi bài tập cần tìm hiểu những cách giải khác nhau, trước khi đưa ra đáp án”.

Những ngày này, căn nhà của Linh luôn nhộn nhịp bước chân của họ hàng, bà con đến chia vui.

Về kinh nghiệm làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Khánh Linh cho hay: “Đầu tiên là phải đọc kỹ, làm bài thật chắc, để chắc chắn là không để sai câu dễ, kiểm tra lại một lượt các câu cơ bản, sau đó mới làm những câu khó. Quan trọng là phải thật bình tĩnh trong khi làm bài”.

Nói về việc học của con gái, chị Lê Thị Mai Huệ cho biết: “Linh là người sống hướng nội, và cũng rất cá tính, thích cái gì là làm cái đó. Bố, mẹ cũng không bao giờ  gò ép, tạo áp lực trong việc học cũng như thi cử của con, luôn để con thoải mái, tự bản thân mình cố gắng”.

Bà Nội của Linh không dấu nổi niềm vui, niềm tự hào khi nói về thành tích học tập của cháu gái.

Không giấu nổi niềm vui khi cháu điểm cao, Bà Nguyễn Thị Lân, 80 tuổi, bà nội của Linh chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn, Linh là một người cháu ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ học hành và rất khiêm tốn. Cả đời bà chỉ biết vất vả nuôi con, không hiểu nhiều về những chuyện ngoài xã hội, khi biết tin cháu đỗ điểm cao, làm rạng danh cả dòng họ,  bà mừng và tự hào lắm. Mong cháu tiếp tục cố gắng học hành thàh tài, có công ăn việc làm ổn đinh, trở thành người có ích cho xã hội”.

Giờ đây, Linh đã chạm tới ước mơ trở thành sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.  Kết quả trong kỳ thi năm nay của em không chỉ mang lại hạnh phúc, niềm tự hào cho gia đình, mở rộng cảnh cửa tương lai cho em mà còn là động lực để em tiếp tục phấn đấu./. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.653.997
  Trong năm: 1.326.043
  Trong tháng: 97.754
  Trong tuần: 29.539
  Trong ngày: 4.345
  Online: 30