Hưởng ứng phong trào làm đường giao thông ngõ xóm theo tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, nhiều gia đình ở thôn Ninh Thái, xã Trường Sơn đã tự nguyện hiến đất, xây dựng lại tường bờ rào, để mở rộng đường giao thông ngõ xóm.

Sáng ngày 01/8, xã Trường Sơn đã huy động máy móc, giải tỏa các công trình xây dựng trên đất, chuẩn bị mở rộng đường giao thông ngõ xóm ở thôn Ninh Thái.

Năm 2021, Thôn Ninh Thái đã đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu xây dựng xã Trường Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm nay, thì tiêu chí giao thông cần phải được nâng cấp, mở rộng. Theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, thôn Ninh Thái đã vận động nhân dân mở rộng 2 tuyến đường, với chiều dài gần 0,5 km, mặt đường rộng 4 – 4,5 m.

Thôn Ninh Thái đang tiếp tục mở rộng tuyến ngõ xóm từ nhà ông Nhung đến nhà ông Tài dài 250 m.

Tuyến đường này có 15 hộ sống 2 bên đường,  100%  hộ đều phải phá bỏ tường bờ rào để phục vụ cho việc nắn chỉnh đường, trong đó 10 hộ nằm trong diện hiến đất. Ông Nguyễn Công Bính, một trong những hộ tự nguyện hiến đất để mở đường bày tỏ: trước nay đường ngõ xóm chật hẹp, đi lại rất khó khăn, nay để đáp ứng yêu cầu xây dựng xã NTM nâng cao, thôn và xã có chủ trương giải tỏa để mở rộng, bản thân Tôi cảm thấy rất phấn khởi, bàn bạc và thống nhất trong gia đình tự nguyện phá bỏ và xây dựng lại 15 m tường bờ rào, hiến 20 m2 đất, ngoài ra còn nộp hơn 5 triệu đồng để thôn đổ đường bê tông. Đường được mở rộng sau này con cháu đi về có phương tiện đi lại cũng dễ dàng, thuận tiện.

10 hộ sống 2 bên tuyến đường này đều  tự nguyện hiến gần 200 m2 đất để mở rộng đường. Sau giải tỏa, thôn Ninh Thái sẽ tiến hành đổ bê tông tuyến đường này trong tháng 8. 

Ông Trần Viết Hưng – Trưởng thôn Ninh Thái cho biết thêm: Ngoài sự hỗ trợ của nhà nước cấp trên về xi măng, của xã về gạch, đá, chúng tôi còn phải vận động nhân hiến đất, mỗi hộ sống 2 bên đường còn đóng góp từ 5 – 6 triệu đồng làm đường. Mặc dù trong quá trình giải tỏa cũng gặp nhiều khó khăn, do thu nhập của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, dân sống thưa thớt, tuy nhiên, chúng tôi đã tuyên truyền theo cách mưa dầm, thấm lâu, mọi nghĩa vụ thực hiện công bằng, kinh phí đóng nộp công khai, mặt khác nhân dân cũng hiểu được xây dựng NTM nâng cao là nâng cao đời sống về mọi mặt, nên ai nấy đều đồng thuận.  

Từ đầu năm đến nay, phong trào xây dựng Nông thôn mới ở xã Trường Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, là một trong những địa phương nhận nhiều xi măng làm đường giao thông nông thôn, với gần 210 tấn xi măng, đã làm mới hơn 2 km đường giao thông nông thôn tại 8 thôn. Địa phương cũng đang làm hồ sơ, chuẩn bị thảm nhựa 1,2 km./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.348.377
  Trong năm: 1.459.810
  Trong tháng: 134.935
  Trong tuần: 35.278
  Trong ngày: 35
  Online: 33