Lễ ra mắt và đưa vào sử dụng Ngôi nhà trí tuệ ở xã Quang Vĩnh thực sự là ngày hội văn hóa của bà con nhân dân vùng lũ.

Chiều 02/8 tại nhà văn hóa cộng đồng thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh tổ chức ra mắt Ngôi nhà trí tuệ.

Tới dự có đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện. Thượng tá Nguyễn Minh Đức - Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện. Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Nguyễn Quý Hưởng. Đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Ông Nguyễn Văn Hệ - Chủ tịch UBMTTQ xã Quang Vĩnh khai mạc ra mắt Ngôi nhà trí tuệ.

Cách đây 1 năm, cán bộ và nhân dân thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh vui mừng phấn khởi khi nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ được khánh thành, đưa vào sử dụng. Hôm nay, người dân nơi đây lại có thêm niềm vui, khi có thêm Ngôi nhà trí tuệ

Đông đảo bà con nhân dân đến chứng kiến Ngôi nhà trí tuệ được ra mắt và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi.   

Nhiều tiết mục dân ca, ví dặm tự biên, ca ngợi quê hương Quang Vĩnh, do CLB văn nghệ thôn Tiền Phong biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng.

Ngôi nhà trí tuệ thôn Tiền Phong buổi đầu ra mắt đã trở thành điểm đến vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Một giờ học trải nghiệm với môn Tiếng anh của các em học sinh.

Ngoài Tiếng anh, các em còn được vẽ những bức tranh mà mình yêu thích...

 

...chơi các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, cờ vây...

Giao lưu CLB bóng bàn.

Toàn bộ diện tích tầng 1, của nhà văn hóa cộng đồng thôn Tiền Phong, và 01 dãy nhà cấp 4 trong khuôn viên nhà văn hóa được trưng dụng để xây dựng Ngôi nhà tri tuệ. Trong đó có các phòng: Phòng thư viện, phòng đọc, phòng học ngoại ngữ, mỹ thuật, phòng trưng bày hiện vật, và khu vực tổ chức các hoạt động thể thao, chơi các trò chơi dân gian. Tổng kinh phí thực hiện 170 triệu đồng, trong đó huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, xã 30 triệu đồng, con em xa quê 30 triệu đồng, còn lại do nhân dân thôn Tiền Phong đóng góp. Trong quá trình xây dựng Ngôi nhà trí tuệ, thôn Tiền Phong đã tập luyện và thành lập 7 CLB: bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi, bóng chuyền nữ, dân vũ, cờ tướng, dân ca, Tiếng anh. Cùng với đó là mua sắm cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ tập luyện thể thao, hàng ngàn đầu sách trên các lĩnh vực, đồng thời trưng bày hơn 30 hiện vật, tái hiện cuộc sống sinh hoạt, và các hoạt động lao động sản xuất xưa, cùng những kỷ vật thời chiến tranh. Qua đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương, nguồn cội. Cũng ở Ngôi nhà trí tuệ, sẽ góp phần không nhỏ giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi.

Đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi ra mắt Ngôi nhà trí tuệ.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng ghi nhận: buổi ra mắt Ngôi nhà trí tuệ thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh thực sự là ngày hội hết sức rộn ràng của đông đảo bà con nhân dân. Mặc dù là địa phương vùng lu, đời sống còn gặp ngiều khó khăn, nhưng nhân dân đã đoàn kết, chung sức, xây nên Ngôi nhà trí tuệ. Rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đã được tổ chức trong buổi đầu sinh hoạt tại Ngôi nhà trí tuệ, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, thôn xóm. Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn sau khi Ngôi nhà trí tuệ được ra mắt, sẽ được đưa vào khai thác, sử dụng một cách hiệu quả. Các hoạt động của các CLB được duy trì thường xuyên và ngày càng thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia. Mỗi người dân Tiền Phong và Quang Vĩnh, cũng xem đây là ngôi nhà chung, để gìn giữ và bảo quản tốt cơ sở vật chất sử dụng lâu dài.

Ban chỉ đạo xây dựng Ngôi nhà trí tuệ huyện Đức Thọ trao tặng 200 đầu sách cho Ngôi nhà trí tuệ thôn Tiền Phong.

Đoàn công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Quang Vĩnh tặng quà cho Ban chủ nhiệm Ngôi nhà trí tuệ thôn Tiền Phong.

Chủ tịch UBND xã Quang Vĩnh Nguyễn Quang Việt phát biểu tại buổi ra mắt, sẽ chỉ đạo khai thác Ngôi nhà trí tuệ hoạt động hiệu quả. Thời gian tới sẽ tiếp tục nhân rộng Ngôi nhà trí tuệ tại các thôn khác.

Ngôi nhà trí tuệ thôn Tiền Phong ra mắt và đi vào hoạt động, sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng lành mạnh, bổ ích đối với cán bộ và nhân dân thôn Tiền Phong và xã Quang Vĩnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.324.323
  Trong năm: 1.448.883
  Trong tháng: 130.920
  Trong tuần: 25.732
  Trong ngày: 8.147
  Online: 15