Giao lưu Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là cơ hội cho giáo viên, học sinh và phụ huynh trường Mầm non Trường Sơn nuôi dưỡng tình yêu dân ca Ví giặm trong tâm hồn trẻ thơ, góp phần lưu giữ, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể quý báu của nhân loại.

Chiều ngày 18/11, Trường Mầm non Trường Sơn tổ chức Giao lưu Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh- Trò chơi dân gian. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Cô Trần Thị Hồng Oanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trường Sơn nhấn mạnh: Từ những câu từ giản dị, dễ đi vào lòng người, dân ca Ví Giặm đã góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc, nuôi dưỡng cho tâm hồn bao thế hệ người dân Nghệ Tĩnh. Chương trình  giao lưu là cơ hội cho giáo viên, học sinh và phụ huynh trường Mầm non Trường Sơn bồi đắp tình yêu dân ca Ví Giặm cho trẻ, để trẻ  thêm yêu thích những câu hát dân ca, góp phần lưu giữ, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể quý báu của nhân loại.

Tại chương trình giáo viên, phụ huynh và học sinh ở các khối 3,4,5 tuổi tham gia biểu diễn tiết các tiết mục hát, múa, hoạt cảnh, diễn xướng… theo loại hình dân ca ví, giặm với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, mái trường Mầm non Trường Sơn thân yêu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo,... Trong ảnh: Tiết mục "Hát về trường Mầm non Trường Sơn" do giáo viên, học sinh và phụ huynh khối 5 tuổi biểu diễn.

Chương trình giao lưu thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường.

Đây cũng là dịp để tất cả các em học sinh thể hiện năng khiếu, hiểu biết về dân ca ví, giặm và ngày càng thêm yêu những câu hò, điệu ví của quê hương. Trong ảnh: Tiết mục "Ươm những mầm xanh" do khối 4 tuổi biểu diễn.

Tiết mục dân ca "Yêu lắm trường em" do giáo viên, phụ huynh và học sinh khối 3 tuổi biểu diễn.

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian sôi nổi, bổ ích. Được biết, những năm qua Trường Mầm non Trường Sơn đã có nhiều phương pháp đổi mới, sáng tạo đa dạng hóa các hình thức hoạt động và vui chơi, nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, trong đó thường xuyên đưa các trò chơi dân gian vào các tiết học tạo hứng thú, giúp trẻ phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

Học sinh trường Mầm non Trường Sơn hào hứng với các trò chơi dân gian tại chương trình.

Chương trình không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi , tạo mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa nhà trường , phụ huynh và học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng “trường học hạnh phúc” trong toàn huyện.

Nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Trường Sơn chia sẻ những kỷ niệm về công tác giảng dạy, học,tập  của cô trò trường Mầm non Trường Sơn trong những thời kỳ trước.

Tại chương trình, BGH trường Mầm non Trường Sơn cũng đã dành nhiều tình cảm, món quà để tri ân các thế hệ cán bộ, giáo viên của trường qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.131.468
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.002
  Online: 135