Chiều ngày 24/11, Đoàn cán bộ huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An do đồng chí Hoàng Thị Oanh, HUV, Trưởng phòng LĐ-TBXH làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Đức Thọ.

Đ/c Hoàng Thị Oanh, HUV, Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện Quỳ Châu (áo đen), cùng đoàn đến tham quan xây dựng NTM ở huyện Đức Thọ. Tiếp đoàn có Đ/c Nghiêm Hoàng Tuấn, (áo trắng) Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện, đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện.

Đoàn công tác đã đến tham quan khu dân cư kiểu mẫu thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ).

Tham quan Ngôi nhà trí tuệ thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh.

Cán bộ  xã Tùng Ảnh giới thiệu và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình vận động xây dựng Ngôi nhà trí tuệ thôn Đông Thái.

Đoàn cán bộ huyện Quỳ Châu bày tỏ sự ngưỡng mộ về không gian làng quê hết sức yên bình, xanh sạch đẹp, cũng như công tác tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực, cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng “ngôi nhà trí tuệ” tại địa phương.

Cán bộ Văn phòng Điều phối NTM huyện chia sẻ về kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới của huyện Đức Thọ.

Tại các điểm tham quan, đoàn công tác được đại diện địa phương và lãnh đạo các phòng, ban ngành, huyện Đức Thọ trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là kinh nghiệm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, mô hình sản xuất, xây dựng vườn mẫu, xây dựng nhà văn hóa thôn trong đó có mô hình Ngôi nhà trí tuệ,  công tác tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực, cơ chế, chính sách hỗ trợ và khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

Thống kê: 2.826.715
    Trong năm: 1.756.734