Nhằm giúp các bé được trải nghiệm trong không gian văn hóa đặc trung của ngày tết cổ truyền dân tộc, Trường Mầm non Thị trấn Đức Thọ đã tổ chức chương trình “xuân yêu thương” với nhiều hoạt động phong phú, tràn ngập muôn sắc màu tết, góp phần trau dồi hiểu biết của các em về văn hóa dân tộc, lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia và mang lại cho trẻ những ký ức đẹp về tuổi thơ.

Không gian đậm đà hương vị ngày tết tại trường Mầm non Thị trấn Đức Thọ.

Tham gia chương trình, các bé được hòa vào không gian đậm đà hương vị ngày tết quê hương, được cùng ông bà, bố mẹ và cô giáo trổ tài làm các món ăn truyền thống của ngày tết như: bánh chưng xanh, chế biến nem, dưa hành,... trang trí cành mai đào đón tết, chơi các trò chơi dân gian, văn hóa văn nghệ.

Cùng cô giáo và phụ huynh gói những chiếc bánh chưng xanh cho ngày Tết.

Tự tin tạo dáng trong nắng xuân.

Cô trò trường Mầm non Thị trấn Đức Thọ trổ tài gói nem, chế biến món dưa hành trong ngày Tết cổ truyền.

Qua đó, các bé được hiểu thêm về nét văn hóa tết cổ truyền, đồng thời phát huy tính sáng tạo, rèn luyện  kỹ năng hoạt động tập thể cho các bé.Chương trình không chỉ tạo niềm vui, hạnh phúc thu hút sự tham gia của các con, mà  các bậc phụ huynh cũng rất hào hứng khi được đồng hành cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm của chương trình’. Chị Nguyễn Thị Cường, Thị trấn Đức Thọ phấn khởi chia sẻ.

Tham gia các tiết mục múa sạp trong những khúc ca rộn ràng mùa xuân.

Tặng quà, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong mùa “xuân yêu thương”.

Chương trình “Xuân yêu thương là hoạt động được trường Mầm non Thị trấn Đức Thọ tổ chức hàng năm, với những nội dung,  hình thức khác nhau tạo sự háo hức chờ đón của các cháu mỗi dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh hoạt động để các cháu trải nghiệm ngày tết quê hương, nhà trường còn giáo dục trẻ biết chia sẻ yêu thương đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua những phần quà ý nghĩa được cán bộ, giáo viên, phụ huynh đóng gop để trao tặng tại chương trình. Cô Lại Thị Mai, Hiệu trường trường Mầm non Thị trấn Đức Thọ cho biết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.348.387
  Trong năm: 1.459.810
  Trong tháng: 134.935
  Trong tuần: 35.278
  Trong ngày: 53
  Online: 36