Em Trần Bảo Long ( học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Xuân Thiều, xã Bùi La Nhân, huyện ĐứcThọ ) là một trong những thí sinh của Hà Tĩnh vừa đạt giải khuyến khích và giải xuất sắc nhất giành cho người khiếm thị tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đại diện lãnh đạo Thư viện Hà Tĩnh và BGH trường Tiểu học Xuân Thiều trao giải  cho em Trần Bảo Long.

Là người khiếm thị, nhưng với tình yêu và đam mê đọc sách từ nhỏ, em Trần Bảo Long đã dành thời gian suy nghĩ, lựa chọn cuốn sách mà mình  yêu thích nhất để tham gia cuộc thi, đó là cuốn “Nhắm mắt nhìn sao” –Tự truyện của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương, kể về cuộc đời của anh- người nhạc sĩ khiếm thị sáng tác và hát qua lăng kính của ánh sáng không màu.

Em Trần Bảo Long chia sẻ cảm xúc khi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022.

Bảo Long chia sẻ: “Sách giúp em thấy chân trời tri thức rộng mở và đặc biệt việc tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam qua từng trang sách khiến em càng thêm yêu quê hương, đất nước mình. Sau khi đạt giải, em sẽ trau dồi hơn việc đọc sách của bản thân và nỗ lực để trở thành một đại sứ, lan tỏa tình yêu sách đến tất cả mọi người”.

 Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 do Bộ VH-TT&DL tổ chức với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa dành cho học sinh sinh viên, bao gồm cả người khiếm thị. Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.348.350
  Trong năm: 1.458.308
  Trong tháng: 138.822
  Trong tuần: 36.724
  Trong ngày: 3.756
  Online: 37