Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện Đức Thọ, phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa tổ chức kỳ thi tốt nghiệp kiến thức kỹ năng nghề cho học sinh.

Tham dự kỳ thi có 143 thí sinh đủ điều kiện. Trong đó nghề Công nghệ ô tô 43 thí sinh, Máy lạnh và điều hòa không khí 28 thí sinh, Vận hành cần, cầu trục 13 thí sinh, Chế biến món ăn 26 thí sinh và May thời trang 33 thí sinh.

Các thí sinh thực hành môn Công nghệ ô tô

Thực hành môn Máy lạnh và điều hòa không khí

Thực hành May thời trang

Mỗi thí sinh thực hành chế biến 2 món ăn

Tham gia kỳ thi, thí sinh trải qua các nội dung thi bao gồm: Chính trị, Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp, và Thực hành nghề nghiệp. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã cử cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp giám sát và coi thi. Nhờ được giáo dục kỹ về lý thuyết, gắn với đổi mới đào tạo, xây dựng chương trình dạy nghề phù hợp, nên đa số thí sinh đều lựa chọn đúng nghề nghiệp, phù hợp với khả năng, năng lực của mình. Với vốn kiến thức và kỹ năng thực hành được tích lũy trong 3 năm học, nên 100% thí sinh tham gia kỳ thi đều thể hiện sự tự tin, và quyết tâm đạt thành tích xuất sắc. Em Nguyễn Thị Hồng, lớp 12 A3 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GDTX Đức Thọ chia sẻ:Em học nghề chế biến món ăn năm nay là năm thứ 3, đây là nghề em yêu thích nên khi tham gia kỳ thi em đặt hết tâm huyết của mình để chế biến 2 món ăn là gỏi thập cẩm và mứt dừa, cùng với đó là trang trí để các món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Những thí sinh đạt yêu cầu tại kỳ thi, sẽ được cấp chứng chỉ nghề, và có thể xin việc làm tại các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.121.796
  Trong năm: 1.420.314
  Trong tháng: 174.316
  Trong tuần: 54.397
  Trong ngày: 1.044
  Online: 108