Với quyết tâm cao phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, xã An Dũng phát động 40 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới (từ ngày 6/3-16/4/2023), tạo phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng giữa các khu dân cư trên địa bàn; làm tiền đề vững chắc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Sáng ngày 16/3, Ban chỉ đạo NTM xã An Dũng tổ chức phát động tháng cao điểm xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu. UVBTV, Trưởng Công an huyện Nguyễn Văn Hải, cùng các thành viên đoàn công tác của huyện phụ trách xã cùng tham dự.

Bí thư Đảng ủy xã An Dũng Phan Trọng Thiện phát động tháng cao điểm.

Ông Thái Sơn Vinh Trưởng phòng TNMT cán bộ đảng viên phải là người đi đầu gương mẫu thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, hội viên và nhân dân 13/13 thôn trên địa bàn xã đã  đồng loạt ra quân  hưởng ứng, với khí thế sôi nổi.

Thôn Hạ Tiến, là 1 trong 3 thôn  của xã An Dũng đang tập trung phấn đấu xây dựng đạt 10/10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu trong năm nay. Thực hiện 40 ngày cao điểm xây dựng NTM,  đợt này, thôn Hạ Tiến sẽ tập trung xây dựng 500 m hàng rào xanh, vận động tuyên truyền tháo dỡ các nhà vệ sinh chưa hợp lý, xây lắp 10 hố xử lý nước thải lắng lọc, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Cán bộ, hội viên và người dân rất phấn khởi, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng NTM của địa phương. Ông Nguyễn Chiến Hữu, thôn Hạ Tiến, xã An Dũng phấn khởi cho hay: “Xây dựng NTM làm cho đường làng ngõ xóm sạch đẹp, khang trang thì dân là người hưởng lợi đầu tiên, vì vậy hội viên, người dân chúng tôi phải có trách nhiệm chung tay xây dựng, không chỉ có các đợt ra quân mà tôi thấy đây phải là một việc làm thường xuyên, nhân dân chúng tôi sẽ đóng góp công sức để quyết tâm xây dựng thành công khu dân cư mẫu trong năm nay”.

Vận động tháo dỡ các công trình phụ trợ không hợp lý.

Nhân dân thôn Quang Tiền vệ sinh, cắt tỉa hàng rào xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

 Đợt cao điểm xây dựng NTM đã trở thành phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. “Hoạt động xây dựng NTM luôn được Cấp ủy, Ban Mặt trận các thôn cũng đã tập trung cao, xây dựng kế hoạch với cácmục tiêu, phần việc cụ thể, để tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện. Trong 40 ngày cao điểm, thôn sẽ đã chỉnh trang nhà văn hóa thôn,sân vận động, cắt tỉa hàng rào xanh, vận động xây dựng thêm 10 hộ đạt gia đình 5 không 3 sạch... ”. Ông Đào Duy Hiền, Bí thư Chi bộ thôn Quang Tiền, xã An Dũng cho biết.

Cán bộ và nhân dân thôn Đại An, xã An Dũng quyết tâm xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu trong quý 2/2023.

Theo kế hoạch, trong đợt cao điểm xây dựng NTM, xã An Dũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu đã đăng ký trong năm 2023; duy trì bền vững và nâng cao các tiêu chí các thôn đã đạt khu dân cư mẫu, tập trung cao xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại 3 thôn Quang Tiền, Đại An và Hạ Tiến, xây dựng giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây dựng hố xử lý nước thải lắng lọc, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, nhà sạch vườn đẹp, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

“Bên cạnh các chính sách của cấp trên,  HĐND xã An Dũng  đã ban hành thêm các cơ chế  hỗ trợ trong xây dựng NTM, Ban chỉ đạo NTM xã đã giao chỉ tiêu cho từng thôn, khu dân cư. Các tổ công tác, cán bộ xã, tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội dành nhiều thời gian về cơ sở để kiểm tra, giám sát và cùng Nhân dân thực hiện các công trình, phần việc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đạt mục tiêu đã đề ra”. Ông Phạm Trọng Thiện, Bí thư Đảng ủy xã An Dũng cho biết thêm.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.519.956
  Trong năm: 1.342.928
  Trong tháng: 113.719
  Trong tuần: 28.627
  Trong ngày: 952
  Online: 61