Chiều 25/5, UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tập huấn và ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH ( cứu nạn cứu hộ ) cho đội ngũ lãnh đạo UBND xã và công an cấp xã trên địa bàn huyện.

Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Võ Đăng Khoa, dự khai mạc tập huấn.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng dự khai mạc tập huấn.

Trong thời gian 1 buổi, học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về cháy, nổ; Nguyên nhân và phương pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản; Các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về PCCC và CNCH; PCCC đối với nhà ở, khu dân cư, điện, xăng dầu, khí hóa lỏng; Trách nhiệm của UBND xã trong công tác PCCC và CNCH; Học viên còn được thực hành các động tác cá nhân về PCCC và CNCH như: kỹ năng trong bảo quản, kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy xách tay; Cách rải vòi, sử dụng lăng vòi chữa cháy, triển khai đội hình chữa cháy và CNCH.

Lãnh đạo các xã, thị trấn ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC và CNCH

Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Võ Đăng Khoa, thông qua một số thông tin về các vụ cháy trong thời gian qua, truyền đạt các nội dung PCCC.

Tiếp thu kỹ thuật sử dụng bình chữa cháy.

Cán bộ lãnh đạo xã thị trấn thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Thông qua tập huấn và ký cam kết nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo UBND, công an cấp xã về vị trí, vai trò, trách nhiệm được giao trong thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; Nắm bắt được các quy định của pháp luật, các giải pháp đảm bảo PCCC và CNCH đối với địa phương, cơ sở; Kỹ năng tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy xảy ra./.

Thống kê: 2.827.180
    Trong năm: 1.756.734