Xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp từ lâu đã trở thành phong trào được lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tùng Ảnh. Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong chung sức xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết, chi hội Vọng Sơn là một trong những điển hình của phong trào này.

Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết, chi hội thôn Vọng Sơn, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là sự gọn gàng, ngăn nắp từ trong nhà, ra ngõ, đến mảnh vườn. Các vật dụng trong căn nhà cấp 4 được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

 Khu vườn có diện tích trên 1000 m2, trong đó chủ yếu là hoa giấy, bông trang, hoa mai, hoa lan, xen lẫn tiểu cảnh, được trang trí bằng những gốc si, hòn non bộ...chiếm khoảng một nửa khu vườn.

 

Diện tích vườn còn lại được trồng các giống cây ăn quả, với khoảng 25 gốc thanh long, 10 gốc bưởi, cùng một số cây ăn quả khác.

 

Chồng chị Tuyết là người làm nghề tự do, cũng đã đi rất nhiều nơi để buôn bán, kinh doanh, rất thuận lợi để sưu tầm nhiều vật dùng cổ như: máy may thủ công, cối xay bột bằng tay, lu, vại đựng nước...về trang trí cho mảnh sân nhỏ thêm phần cổ kính.

Ngắm nhìn khu vườn xanh tươi, sạch đẹp, đã làm dịu đi cái nắng nóng gay gắt, oi ả. Khu vườn không chỉ cung cấp các loại rau, hoa, quả cho gia đình, mà còn giúp chủ nhân và các thành viên trong gia đình được gần gũi với thiên nhiên, xua tan đi căng thẳng mệt mỏi, mang đến cảm giác bình yên cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra  khu vườn cũng đã và đang đưa lại nguồn thu nhập đáng kể.  

Tham quan ngôi nhà và khu vườn của gia đình chị Tuyết, chúng tôi cảm nhận được chủ nhân, và những thành viên trong nhà là những người rất siêng năng, yêu thích thiên nhiên, và cũng đã bỏ nhiều công sức để gầy dựng và chăm chút.

Chị Tuyết chia sẻ: Tôi thấy NTM kiểu mẫu đã đưa lại lợi ích rất thiết thực cho hội viên phụ nữ,  sắp xấp nhà ở gọn gàng, xây dựng vườn xanh, sạch, đẹp đã trở thành việc làm thường xuyên

Chị Trần Thị Thùy Vinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Ảnh cho biết  Mô hình của gia đình chị Tuyết là một trong những mô hình điển hình nhà sạch, vườn đẹp mà hội phụ nữ xây dựng và tiếp tục nhân rộng. Từ đó để lan tỏa phong trào đến 100% gia đình hội viên và nhân dân. Hiện nay chúng tôi đã xây dựng và gắn gần 600 biển mô hình nhà sạch, vườn đẹp, và đang tiếp tục nhân rộng, góp phần nâng cao chất lượng phong trào 5 không, 3 sạch.

Chị Bùi Thị Thư, chi hội trưởng chi hội phụ nữ Vọng Sơn cho biết: Hiện nay, thôn Vọng Sơn có 115/125 hộ được công nhận gia đình 5 không, 3 sạch. Phong trào đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân, từ đó nâng cao vai trò, sự đóng góp của tổ chức hội phụ nữ trong xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.336.218
  Trong năm: 1.452.905
  Trong tháng: 139.359
  Trong tuần: 38.080
  Trong ngày: 2.870
  Online: 69