Để đạt xã NTM nâng cao một cách bền vững, thời gian này, xã Liên Minh đã tổ chức phát động ra quân thực hiện các tiêu chí với khí thế sôi nổi trong toàn cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Bà con nhân dân đã tự nguyện hiến đất, xây dựng lại tường bờ rào, để tạo thuận lợi cho thôn mở rộng đường giao thông ngõ xóm.

Nhân dân thôn Yên Mỹ ra quân mở rộng đường giao thôn ngõ xóm theo tiêu chí mới.

Chiến dịch ra quân giải phóng mặt bằng mở rộng đường GTNT theo tiêu chí mới được triển khai tại thôn Yên Mỹ. Trong ngày đầu ra quân, Xã Liên Minh đã huy động phương tiện máy móc và lực lượng hỗ trợ nhân dân giải tỏa các công trình xây dựng trên đất, chuẩn bị mở rộng đường giao thông ngõ xóm.

Xã Liên Minh huy động lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình phụ trợ.

Nhiều công trình như: tường bờ rào, cổng, công trình phụ...xây dựng kiên cố được tháo dỡ, mặc dù có thiệt hại lớn về vật chất, nhưng 100% hộ dân bị ảnh hưởng ở thôn Yên Mỹ đều rất phấn khởi. Tất cả đều vì mục đích chung là phục vụ cho chủ trương xây dựng NTM nâng cao, để những con đường tiếp tục được mở rộng, xóm làng khang trang, sạch đẹp.

Ông Hoàng Văn Tuấn tháo dỡ tường rào nhường đất cho thôn mở rộng đường giao thông ngõ xóm.

Con đường đi qua nhà ông Hoàng Văn Tuấn trước kia chật hẹp, chỉ rộng 3m và đã xuống cấp hư hỏng. Ngay khi chính quyền địa phương vận động, ông Tuấn đã tiên phong hiến hơn 20m2 đất , tháo dỡ 30m tường bờ rào kiên cố để mở rộng, nâng cấp tuyến đường liên thôn có chiều dài gần 200 m. Đáng nói, con đường mở rộng qua bờ rào và khu chăn nuôi của gia đình nhưng ông Tuấn không ngần ngại tháo dỡ để “nhường đường” băng qua. Ông Tuấn vui vẻ cho biết: Sau khi được chính quyền tuyên truyền, vận động để nâng cấp tuyến đường thôn từ 3m lên 5m, tôi hưởng ứng ngay. Bản thân tôi cảm thấy rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ bé cho chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nhiều cây xanh được chặt bỏ để mở rộng đường.

Để làm tuyến đường này, không chỉ gia đình ông Tuấn, mà 10 hộ sống 2 bên đường đều phấn khởi dỡ bỏ 184 m hàng rào, thu hẹp mảnh vườn của gia đình mình để hiến trên 200 m2 đất, cùng nhiều cây xanh, cây ăn quả các loại. Theo kế hoạch sau khi được giải tỏa, thôn Yên Mỹ sẽ tiến hành đổ bê tông, mở rộng tuyến đường từ 3m lên 5m.

Ngoài sự hỗ trợ của nhà nước cấp trên về xi măng, xã cũng đã trích ngân sách hỗ trợ người dân xây dựng lại hàng rào. Cấp ủy, ban cán sự thôn Yên Mỹ còn vận động nhân đóng góp mỗi hộ đóng góp 5 triệu đồng làm đường. Ông Lê Tiến Khang, thôn trưởng thôn Yên Mỹ cho biết: Đợt này toàn thôn tập trung ra quân mở rộng tuyến đường khoảng 200m với chiều rộng từ 3m lên  5m. Để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, công tác tuyên truyền vận động hiến đất và tài sản trên đất để mở đường đã được triển khai đến từng gia đình. Từ khi thực hiện phong trào xây dựng NTM đến nay, bà con nhân dân thôn Yên Mỹ đã hiến trên 1000 m2 đất để mở rộng trên 2,5 km đường ngõ xóm.

Người dân xã Liên Minh xây dựng 400 hố xử lý nước thải.

Ông Lưu Đình Khương, Bí thư Đảng ủy xã Liên Minh cho hay: Cùng với việc củng cố giữ vững các tiêu chí đã đạt, Liên Minh đang tranh thủ thời gian tập trung vào từng công việc cụ thể như: Chỉnh trang vườn hộ, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, trồng và bổ sung hàng rào xanh, mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng vườn mẫu....

Nhiều tuyến đường được phủ kín hàng rào xanh.

Nhiều vườn mẫu xanh mát trong những ngày hè.

Với sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ cao của nhân dân, tin rằng xã Liên Minh sẽ đạt chuẩn NTM nâng cao đúng lộ trình./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.132.211
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.988
  Online: 21