Chiều ngày 14/9/2023, UBND Thị trấn Đức Thọ tập huấn PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và gần 170 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC (PC07) Công an Hà Tĩnh, Công an Huyện Đức Thọ.

Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC (PC07) Công an Hà Tĩnh, Công an Huyện Đức Thọ; Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đại úy Nguyễn Trọng Hào, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Hà Tĩnh hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH gần gũi với thực tế cuộc sống thường ngày.

Tại buổi tập huấn, lượng PCCC cơ sở và gần170 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã được thông tin những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; trao đổi các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, cảnh báo việc gây cháy từ việc sử dụng bình ga, xạc điện thoại và xe máy điện qua đêm...

Ngoài ra hội nghị còn được cung cấp những thông tin, phân tích về những vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong thời gian qua; những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ; đồng thời cũng đã lồng ghép, hướng dẫn tiếp cận dễ dàng với các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH gần gũi với thực tế cuộc sống thường ngày.

Đại úy Nguyễn Văn HoàngCán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Hà Tĩnh hướng dẫn cách sử dụng bình PCCC.

Đại diện Công ty May - Diêm Sài Gòn trao tặng bình PCCC cho các hộ gia đình.

Tiếp đó, các học viên đã được thực hành thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh tình huống có thể xảy ra, thực hành tình huống giả định, phản ứng nhanh phát sinh trong trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động trong phòng tránh, cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản.

Thông qua công tác tuyên truyền, huấn luyện, phố biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH nhằm nâng cao nhận thức của lực lượng bảo vệ dân phố, Đội dân phòng các tổ dân phố, Đội PCCC cơ sở, các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn, kịp thời chủ động xử lý khi có trường hợp cháy, nổ xảy ra, đồng thời trang bị thêm kiến thức về PCCC&CNCH.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.131.820
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.492
  Online: 36