Với tinh thần xung kích, tình nguyện, ước muốn trở thành người lính Bộ đội Cụ Hồ. Ngày 15/11, 70 thanh niên Thị trấn Đức Thọ đã phấn khởi tham gia sơ khám nghĩa vụ quân sự, công an năm 2024.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn và tổ dân phố cũng có mặt để động viên thanh niên.

Gác lại những dự định riêng của mình, tất cả thanh niên có lệnh gọi đợt này ở Thị trấn đều có mặt đúng giờ, để tham gia khám tuyển.

Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống vẻ vang của quê hương, thanh niên Thị trấn Đức Thọ luôn xác định, lên đường nhập ngũ là đóng góp một phần sức trẻ của mình để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trên gương mặt của các thanh niên đều hồ hởi, phấn khởi, bởi có chung mong muốn, được khoác trên mình bộ quân phục, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, em Lê Văn Vũ, tổ dân phố 1 đã ấp ủ dự định sau này mình sẽ trở thành một quân nhân.

Là con trai trưởng, em còn nhiều dự định, trong lựa chọn ngành nghề, để sớm có thu nhập phụ giúp gia đình, nhưng đối với Vũ và gia đình em, việc tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường nhập ngũ, là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, và là niềm vinh dự, tự hào. Sau khi được cấp ủy, chính quyền và gia đình động viên, Vũ đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình khi viết đơn xin nhập ngũ, Lê Văn Vũ nói: Em thấy không có môi trường rèn luyện nào tốt hơn môi trường quân đội, vì vậy học xong lớp 12 em đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Đi khám sơ tuyển hôm nay em rất vui và tự hào, mong muốn mình trúng tuyển để được đứng vào hàng ngũ của QĐND Việt Nam.

Phấn khởi, mong ngóng đến ngày được lên đường nhập ngũ, trở thành người chiến sỹ Công an Nhân dân, cũng là tâm trạng của thanh niên Phạm Hữu Cao, tổ dân phố 4. Nhận thức rõ, Công an, quân đội là môi trường lý tưởng để rèn luyện, học tập, phấn đấu và trưởng thành, Cao đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an năm 2024, ngay năm đầu tiên rời ghế nhà trường THPT.

Phạm Hữu Cao viết sơ yếu lý lịch trước khi vào sơ khám.

Dù là con trai đầu, phải gánh vác nhiều công việc trong gia đình, nhưng trước lời kêu gọi của Ban Chấp hành Đoàn Thị, Ban Chỉ huy quân sự Thị, thanh niên Phạm Hữu Cao đã tạm gác lại những dự định riêng, tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự, với khí thế của người lính trẻ, mang trong mình nhiều ước mơ, hoài bão, mong muốn góp sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm Hữu Cao bày tỏ: Em cảm thấy rất phấn khởi khi tham gia khám tuyển nghĩa vụ Công an, em rất mong được trúng tuyển để lên đường làm nghĩa vụ của một công dân, góp phần bảo vệ Tổ Quốc.

Không chỉ thanh niên Lê Văn Vũ, Phạm Hữu Cao, mà tất cả 70 thanh niên có lệnh gọi ở Thi trấn đều tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an một cách nghiêm túc. Các em đã được đo thị lực, chiều cao, cân nặng, đo kiểm tra huyết áp. Trong 70 thanh niên sau khi trải qua vòng sơ khám, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị trấn sẽ lựa chọn 56 thanh niên đảm bảo các tiêu chuẩn tham gia khám tuyển ở huyện.

Là một trong những đơn vị nhiều năm liên tục hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu về quân số, chất lượng, Ban chỉ huy Quân sự Thị trấn đã tham mưu Hội đồng NVQS Thị ban hành các văn bản chỉ đạo các tổ dân phố rà soát thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, Công an. Tăng cường công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân của quê hương, từ đó nâng cao nhận thức cho thanh niên về trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Vận động các tầng lớp Nhân dân động viên con em hăng hái tham gia NVQS.

Ông Lê Hồng Quang - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thị trấn Đức Thọ cho biết: Qua rà soát, chúng tôi đã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị phát lệnh gọi tất cả thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thanh niên đi làm ăn xa, thanh niên học đại học xong chưa xin việc làm. Cách đây 1 tháng chúng tôi đã chỉ đạo thôn đội trưởng, bảo vệ các tổ dân phố thông báo đến gia đình có con trong độ tuổi biết về thời gian khám tuyển, để công dân và gia đình sắp xếp thời gian, công việc về khám tuyển đúng thời gian. Trong quá trình sơ khám, chúng tôi cũng giám sát chặt chẽ để kết đạt kết quả cao nhất.

Vòng sơ khám nghĩa vụ Quân sự, Công an ở Thị trấn Đức Thọ diễn ra nghiêm túc, đúng quy định. Trong 70 thanh niên khám tuyển đợt này có em là đảng viên, em có trình độ cao đẳng, đại học, có em đang làm việc trong các doanh nghiệp. Tất cả đều trong tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc. Tin rằng, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, những chàng trai lứa tuổi mười chín, đôi mươi ở Thị trấn Đức Thọ, sẽ luôn vững vàng trong chặng đường quân ngũ sắp tới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.357.804
  Trong năm: 1.456.025
  Trong tháng: 134.824
  Trong tuần: 31.359
  Trong ngày: 2.939
  Online: 124