Qua 10 năm sáp nhập từ trường THCS Tùng Ảnh và trường THCS Hoàng Xuân Hãn thành trường THCS Hoàng Xuân Hãn, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã không ngừng nỗ lực, tạo nên nhiều dấu ấn nổi bật, với nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, năm học 2022-2023, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sáng ngày 19/11, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), 10 năm sáp nhập trường THCS Tùng Ảnh-THCS Hoàng Xuân Hãn.  Đồng chí Trần Đình Gia, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV; Đ/c Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện các ban, ngành, đoàn thể’; Cấp ủy, chính quyền xã Tùng Ảnh; Nguyên lãnh đạo Phòng GD-ĐT, xã Tùng Ảnh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường qua các thời kỳ cùng tham dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do giáo viên, và học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn biểu diễn

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), các đại biểu cùng thầy, trò trường THCS Hoàng Xuân Hãn cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đại của dân tộc; chặng đường 10 năm sau sáp nhập trường THCS Tùng Ảnh và THCS Hoàng Xuân Hãn.

Thông qua diễn văn tại buổi lế, cô giáo Đặng Thị Trâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Xuân Hãn nhấn mạnh: “Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhìn lại chặng đường 10 năm sáp nhập là dịp để cán bộ, giáo viên, học sinh tự hào nhìn lại chặng đường đã qua và hướng đến chặng đường tiếp theo xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của huyện, xứng đáng là mái trường trên quê hương Đức Thọ giàu truyền thống hiếu học, quê hương của Cố Tổng Bí thư Trần Phú anh hùng”.

Tháng 8/2013, trường THCS Tùng Ảnh và THCS Hoàng Xuân Hãn sáp nhập. Từ đây trường THCS Hoàng Xuân Hãn được kế thừa truyền thống của 2 ngôi trường để bước vào thời kỳ phát triển của ngôi trường trọng điểm chất lượng cao trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Năm học 2013-2014, với cơ sở vật chất ban đầu chỉ đủ 8 lớp học, phục vụ 200 học sinh, chuyển sang 20 lớp với hơn 700 học sinh, nên có nhiều khó khăn, thách thức. Với sự nỗ lực quyết tâm cao, cùng sự  quan tâm của Cấp ủy, chính quyền các cấp, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp,  sự đồng hành của hội cha mẹ học sinh, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, tăng cường, khang trang, sạch đẹp đáp ứng được nhu cầu đổi mới GD-ĐT.

Thầy giáo Dương Thế Vinh, Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Xuân Hãn chia sẻ những kỷ niệm, đồng thời bày tỏ niềm vui, hạnh phúc, tự hào khi trở lại mái trường thân yêu chứng kiến những “trái ngọt” mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn đạt được trong những năm qua.

Để đánh thức tiềm năng, sức sáng tạo của mỗi giáo viên và học sinh, ngoài quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường đã phát động thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức”, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo; tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên có kiến thức vững vàng, tâm huyết với nghề, thương yêu học sinh; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh, bằng các sân chơi, trải nghiệm sáng tạo.

10 năm qua, trường THCS Hoàng Xuân Hãn có 159 lượt em đạt giải các cuộc thi , sân chơi cấp Quốc gia; 518 em đạt giải cuộc thi cấp tỉnh; gần 4.000 lượt đạt học sinh giỏi huyện; chất lượng tuyển sinh lớp 10 luôn giữ vững vị trí tốp đầu của tỉnh.

Em Trần Nguyễn Minh Châu, lớp 7A đại diện hơn 700 học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo: “Tình yêu sự tận tâm của thầy cô đã làm nên những điều kì diệu, chắp cánh những ước mơ cho chúng em. Mãi mãi chúng em luôn tự hào là học sinh của thầy cô, là học sinh của trường THCS Hoàng Xuân Hãn”.

Nhà trường có 2 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 4 giáo viên được Bộ GD-ĐT tặng Bằng Khen, nhiều tập thể, giáo viên được UBND tỉnh, Sở GD-ĐT; UBND huyện  trao tặng Bằng Khen, Giấy khen.

Các thành tích của trường được cấp, ngành ghi nhận như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ GD-ĐT; UBND tỉnh tặng Bằng khen và 10 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc... Đặc biệt, năm học 2022-2023, nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng khẳng định: “Hạnh phúc của nhà giáo là nhận được sự tin yêu, quý trọng của học trò, phụ huynh và xã hội. Tập thể trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã và đang có được niềm hạnh phúc ấy, bởi vậy, cán bộ giáo viên, học sinh của trường cần tiếp tục phát huy truyền thống trên quê hương cách mạng, đoàn kết, quyết tâm khẳng định vị thế của mình, để mãi xứng đáng là trường trọng điểm của huyện và là điểm sáng của Giáo dục Hà Tĩnh”.

Đ/c Trần Đình Gia, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tặng hoa chúc mừng trường THCS Hoàng Xuân Hãn.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn.

Đảng ủy-HĐND-UBND xã Tùng Ảnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Tùng Ảnh qua các thời kỳ tặng hoa chúc mừng.

Phòng GD-ĐT huyện tặng hoa chúc mừng.

Ban đại diện Hội Cha mẹ hoc sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng trường THCS Hoàng Xuân Hãn.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.357.564
  Trong năm: 1.456.025
  Trong tháng: 134.824
  Trong tuần: 31.359
  Trong ngày: 2.513
  Online: 113