Sáng ngày 23/8, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2024 và triển khai đề án sản xuất vụ Đông năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 8,  triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Trong tháng, UBND huyện đã tích cực quan tâm chỉ đạo các đơn vị thực hiện thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, quyết liệt chỉ đạo tiến độ xây dựng Huyện nông thôn mới nâng cao; Đến nay, huyện Đức Thọ  đã đạt 5/9 tiếu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm giao thông, Y tế, Văn hóa – Giáo dục, môi trường và chất lượng môi trường sống.

Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng Trần Xuân Thạch: tiến độ nhận xi măng làm đường giao thông chậm, nhiều đơn vị chưa thực hiện như: Lâm Trung Thủy, Yên Hồ, Tùng Ảnh, Hòa lạc, Đức Đồng... đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm đường GTNT, kênh mương nội đồng và rải thảm nhựa như đã đăng ký từ đầu năm.

Huyện cũng tập trung chỉ đạo thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, đến nay, đạt 9/9 tiêu chí. Có thêm 4 sản phẩm đủ điều kiện công nhận sản phẩm đạt chuẩn Ocop 3 sao. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 172  tỷ đồng, đạt 52,4 % kế hoạch tỉnh giao; đạt 49,3% kế hoạch của HĐND huyện giao.

Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Lê Trung Dũng đề nghị các địa phương  tăng cường các giải pháp tăng thu ngân sách, nhất là thu từ đấu giá đất.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả khá toàn diện. Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh gắn với chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm. Các vụ việc tồn đọng được các đơn vị, địa phương tập trung xử lý. Quốc phòng, an ninh được tăng cường.

Phó Trưởng phòng NNPTNT huyện Bùi Khắc Phong triển khai đề án sản xuất vụ Đông năm 2024.

Đối với đề án sản xuất vụ Đông năm 2024, toàn huyện phấn đấu gieo trồng 1.176 ha, trong đó cây Ngô 764 ha; Rau đậu các loại 412 ha, tiếp tục duy trì 7 mô hình trông dưa lưới, sản xuất hoa tại An Dũng, Tân dân, thị trấn; Phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng giao xây dựng vùng liên kết trồng Dứa tại các xã An Dũng, Đức Lạng và Tân Dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả, đảm bảo phát triển KT-XH trong những tháng cuối năm.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đề nghị thời gian tới, các phòng, ban, ngành, địa phương, đơn vị quyết tâm cao hơn nữa để thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024. Xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ lộ trình, nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09 tập trung, tích tụ ruộng đất; Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè thu né tránh thiên tai; triển khai sản xuất vụ Đông đảm bảo diện tích, đúng cơ cấu giống, lịch thời vụ; thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm,; đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, rải thảm nhựa; tăng cường các giải pháp tăng thu ngân sách; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công; phối hợp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn; tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm lớn. Siết chặt kỷ luật kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, nêu gương người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ... tập trung xử lý các tồn động về đất đai; nắm chắc tình hình cơ sở, giải quyết các nội dung tồn đọng. Hoàn thành các nội dung chuẩn bị tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tăng cường các giải pháp đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Thống kê: 2.996.754
    Trong năm: 1.425.376