Sáng 23/9, UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đặng Giang Trung cùng dự.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

9 tháng năm 2024, huyện Đức Thọ có 20/27 chỉ tiêu đạt trên 60% và vượt kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực đạt 71.815 tấn, đạt 107,5% kế hoạch; giá trị sản xuất Công Nghiệp – TTCN ước đạt 3.512 tỷ đồng, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ thương mại đạt 3.695 tỷ đồng. Thu ngân sách trên 198  tỷ đồng, đạt 60,2% kế hoạch tỉnh giao.

Trưởng phòng LĐTB-XH Nghiêm Hoàng Tuấn: Từ đầu năm lại nay đã mở được 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, hiện đang triển khai mở thêm 7 lớp với trên 200 học viên.

Nhiệm vụ xây dựng NTM, đô thị văn minh được huyện tập trung triển khai quyết liệt và đồng bộ. Xây dựng trên 15km đường giao thông nông thôn, gần 4 km đường giao thông nội đồng2,3 km kênh mương; xây dựng và trồng mới hơn 42 km bồn hoa, hàng rào xanh; 3.622 cây bóng mát; chỉnh trang 1.198 vườn hộ, cải tạo 348 vườn tạp. Có thêm 5 thôn đạt chuẩn khu dân cư mẫu, nâng tổng số toàn huyện có 125/142 thôn đạt chuẩn khu dân cư mẫu. Thị trấn Đức Thọ đạt chuẩn đô thị văn minh.

Chủ tịch UBND xã Tân Dân Phan Trọng Thể: Hiện nay xã Tân Dân đang tập trung cao cho công tác chuyển đổi tích tụ ruộng đất, đến thời điểm này toàn xã có 6/11 thôn đã xây dựng phương án, trong đó có 3 thôn đã bốc thăm chia lại ruộng, 3 thôn đã giao ruộng cho hộ dân tại thực địa.

Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin, tuyên truyền được triển khai tích cực, phục vụ tốt các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng quy định. QPAN được giữ vững.

Phó Bí thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2024 của Phó Bí thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung, cũng như kết luận của Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đề nghị thời gian tới, các phòng, ban, ngành, địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ lộ trình, nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí để trình tỉnh, Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2024; tập trung quyết liệt cho các nhiệm vụ trọng tâm của huyện nhằm hoàn thành các chỉ tiêu theo khung kế hoạch.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức kết luận hội nghị.

Tập trung cao cho công tác thu ngân sách, xử lý nợ đọng thuế. Thực hiện có hiệu quả tích tụ ruộng đất, khép kín diện tích vụ Đông, phát triển các mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ liên kết với tập Đoàn Quế Lâm. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác kêu gọi, thu hút đầu tư vào địa bàn.Đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thống kê: 3.143.916
    Trong năm: 1.292.469