Trước tình hình mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở cao ở vùng núi, sáng ngày 20/9 Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đã đi kiểm tra công tác ứng phó ở xã Đức Lạng.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức  cùng lãnh đạo các phòng, ngành, chính quyền địa phương kiểm tra tại đập tràn thôn Tân Quang.

Thôn Tân Quang hiện có 8 hộ, với 20 nhân khẩu nằm trong nguy cơ cao bị ảnh hưởng do sạt lở núi.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức yêu cầu xã Đức Lạng và thôn Tân Quang thường xuyên bám nắm địa bàn, tuyên truyền, cảnh báo người dân về diễn biến của mưa bão và các nguy cơ sạt lở có thể xảy ra. Khuyến cáo nhân dân đề cao cảnh giác, đồng thời hướng dẫn các biện pháp né tránh rủi ro. Đặc biệt tại đập tràn trên tuyến đường trục chính của thôn hiện đã bị ngập, nước chảy xiết, lập tức đặt biển cảnh báo, để người dân hạn chế đi lại, đề phòng xảy ra đuối nước. Đối với 8 hộ dân nằm trong vùng sạt lở, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu sẵn sàng phương án di dời kịp thời khi cần thiết.

Thống kê: 3.143.923
    Trong năm: 1.292.469