Sáng ngày 9/10, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện có buổi kiểm tra, đánh giá, thẩm định, mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Dân.

9 tháng năm 2024, xã Tân Dân đã tập trung để thực hiện các tiêu chí, trong đó nâng cấp 623m lề đường GTNT, 4 sân bóng chuyền; làm mới 2,15km đường điện thắp sáng; Trồng mới, trồng dặm 4.550 m hàng rào xanh, 81 cây bóng mát, cải tạo, chỉnh trang 95 vườn hộ, lắp đặt 20 ống bi đựng bao gói thuốc, trên 200m ống thoát thải, nâng cấp 39 công trình vệ sinh tự hoại,  công trình chăn nuôi; lắp đặt 13 bể xử lý nước thải.

Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện làm việc đánh giá các tiêu chí tại xã Tân Dân.

Hiện nay, xã Tân Dân đang tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để nâng thu nhập đồng thời bổ sung cơ sở vật chất  tại các nhà văn hóa thôn; xây dựng các khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu ....

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị xã Tân Dân tiếp tục rà soát, đánh giá cụ thể từng chỉ tiêu, tiêu chí, triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

đồng thời triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt như Quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi và phòng chống thiên tai, Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn,....  Tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư hệ thống đường giao thông nông thôn, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong việc xây dựng các mô hình để giúp nhân dân phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập; đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, cần quan tâm tuyên truyền, vận động nhân dân sắp xếp nhà ở gọn gàng, bố trí công trình vệ sinh hợp lý, tổ chức quy hoạch vườn hộ, hàng raò xanh... phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Thống kê: 3.141.805
    Trong năm: 1.292.469