Dù điểm số chưa phải là xuất sắc nhưng với xuất phát điểm không cao nhiều học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đức Thọ đã có kết quả ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kết quả này đã góp phần thay đổi quan niệm về học trường nghề hiện nay.

“Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đức Thọ có 105 hoc sinh dự thi. Kết quả, tỉ lệ đậu tốt nghiệp của trường đạt trên 98%. Đặc biệt có 27 học sinh đạt 21 điểm trở lên", ông Nguyễn Tuấn Hoàn, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đức Thọ cho biết.

Em Bùi Thị Huyền, lớp 12A1, Trung tâm GDNN-GDTX huyện cũng đạt điểm khá ấn tượng với 25,5 điểm (Ngữ văn 8, Lịch sử 8,75, Địa lý 8,75) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. 

“ Trong thời gian học tập tại Trung tâm em vừa  học văn hóa và vừa đăng ký học nghề nấu ăn. Dù không đăng ký xét tuyển trường Đại học nào vì ước mơ và mong muốn của em là đi Du học Hàn Quốc, nhưng kết quả của kỳ thi khiến em rất vui, em muốn nhắn gửi đến các bạn là dù mình học trường nào, xuất phát điểm ở mức nào, nếu biết phấn đấu, nỗ lực, cố gắng thì sẽ có kết quả tốt”. Em  Bùi Thị Huyền chia sẻ.

Tập thế lớp 12A1 của Huyền trong buổi lễ tốt nghiệp.

Cùng với Hùng, Huyền, nhiều học sinh của Trung tâm cũng đã đạt được điểm số khá cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay như: Em Nguyễn Huy Thuận (24,75 điểm), em Trần Thị Hương Trà (24,75 điểm), em Nguyễn Hồng Nhung (24,25 điểm),..

Từ Trung tâm GDNN-GDTX  này, nhiều em sẽ chọn cho mình một công việc phù hợp với tấm bằng nghề và một số sẽ trở thành sinh viên đại học. Có thể, rất nhiều trong số các em đã không nghĩ tới kết quả này khi bước chân vào trường với tâm trạng của một "học sinh phân luồng".

Tiết ôn tập của học sinh lớp 12- Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Đây cũng là "quả ngọt" cho một chiến lược đào tạo mà Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, các thầy giáo, cô giáo đã và đang thực hiện với toàn bộ tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm của mình. Và cũng chính kết quả học sinh đạt được trong kỳ thi vừa qua cũng đã góp phần thay đổi quan niệm học trường nghề hiện nay.

"Chúng tôi luôn nói với học sinh rằng học nghề là bước đệm, còn học văn hóa là bước phát triển cần thiết cho các em. Kiến thức văn hóa tốt thì các em tiếp thu việc học nghề tốt hơn, có kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn. Việc động viên và khơi gợi các em phải cố gắng phấn đấu, song song cả học nghề và học văn hóa luôn được Trung tâm ưu tiên, chú trọng", ông Nguyễn Tuấn Hoàn, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện cho hay.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.047.774
  Trong năm: 1.333.958
  Trong tháng: 116.346
  Trong tuần: 25.690
  Trong ngày: 4.129
  Online: 124