Chiều ngày 21/9, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với UBMTTQ huyện và các đoàn thể, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung và Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức chủ trì.

9 tháng đầu năm, UBMTTQ và các đoàn thể huyện đã triển khai nhiều giải pháp  thúc đẩy các phong trào, trong đó, tập trung  phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh .

Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Nguyễn Quý Hưởng báo cáo kết quả hoạt động của UBMTTQ huyện và các đoàn thể 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

 Trong đó, đạt một số kết quả nổi bật như: UBMTTQ huyện đã vận động nhân dân hiến trên 11.918 m2 đất, làm được 11,09 km GTNT, 4,819km rãnh thoát nước, 13,93 km lề đường, nâng cấp, trồng mới 38,3 km bồn hoa, hàng rào xanh,... Phối hợp kêu gọi, các tổ chức cá nhân, con em xa quê trao tặng 5.743 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng, sửa chữa 39 nhà ở cho hộ nghèo; Chỉ đạo xây dựng 7 Ngôi nhà trí tuệ, hiện đã  ra mắt và đi vào hoạt động  05 Ngôi nhà trí tuệ. Hội CCB chỉ đạo thành công Đại hội CCB cấp cơ sở và tổ chức Đại hội cấp huyện lần thứ VII, tuyên truyền hội viên tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội LHPN huyện triển khai tốt các đợt thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp bằng nhiều hình thức. Hội Nông dân tập trung đẩy mạnh xây dựng và phát triển 43 mô hình kinh tế. Huyện đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng 26 công trình thanh niên trị giá 745 triệu đồng. LĐLĐ huyện động  thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn trong các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới. 

Chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Quốc Trị: Sau Đại hội CCB các cấp, nhiều phong trào thi đua được hưởng ứng tích cực, 9 tháng đầu năm các chỉ tiêu của Hội đã đạt và vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên, do đặc thù  đa số hội viên tuổi cao sức yếu nên dù  tinh thần tiên phong gương mẫu luôn có, nhưng sự xông pha còn nhiều hạn chế.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung: Việc thu hút, tập hợp, đoàn viên, hội viên có những khó khăn, cán bộ chi hội chi đoàn phụ cấp còn quá thấp không đáp ứng đảm bảo cho hoạt động , cần có sự chỉ đạo thay đổi các hình thức hoạt động truyền thống chuyển sang hoạt động đổi mới có tính hấp dẫn thu hút hội viên đoàn viên đến sinh hoạt, gắn với tuyên truyền, triển khai các chủ trương, nghị quyết của các cấp.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Công Hải:Một số nội dung sau đối thoại với cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động như chương trình khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên , người lao động chưa được triển khai hết ở các công đoàn cơ sở. Việc thu nộp BHXH cho đoàn viên công đoàn ở một số công ty có nhiều biến động  gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ngô Ngọc Hân: Hiện nay nhân sự tại một số chi hội cơ sở xin nghỉ việc, nên việc triển khai nhiệm vụ công tác Hội gặp không ít khó khăn.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận tại buổi làm việc.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể đã thực hiện trong thời gian qua. Để khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đoàn kết, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hướng mạnh về cơ sở và địa bàn khu dân cư, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, chủ động nắm bắt nguyện vọng của nhân dân, giải quyết các vướng mắc từ cơ sở; tăng cường công tác phản biện xã hội, thực hiện tốt phong trào toàn dân xây dựng NTM - đô thị văn minh. Đặc biệt quan tâm, cùng vào cuộc phối hợp tích cực để thực hiện hiệu quả  Đề án phát triển kinh tế Nông nghiệp nông thôn.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.654.151
  Trong năm: 1.326.043
  Trong tháng: 97.754
  Trong tuần: 29.539
  Trong ngày: 4.593
  Online: 10