Sau thời gian tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện các bước một cách công bằng, công khai, dân chủ, bà con nông dân ở thôn Dương Tượng, xã Tùng Ảnh, đã đồng tình với chủ trương chuyển đổi ruộng đất 2023.

Sáng 09/11 thôn Dương Tượng, xã Tùng Ảnh tiến hành giao ruộng tại thực địa cho các hộ dân. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức chứng kiến và động viên bà con tại buổi giao ruộng ở thôn Dương Tượng.

Trên Xứ đồng tuyến 15 rộng 5 ha của thôn Dương Tượng, vụ xuân 2024 tới đây, bà con nông dân Dượng Tượng sẽ sản xuất trên thửa ruộng mới bằng phẳng, to rộng hơn. Bà Phan Thị Hồng Loan, thôn Dương Tượng bày tỏ: Gia đình tôi mỗi vụ sản xuất 4 sào lúa, trước đây 3 thửa, phải đi lại đến 3 nơi để sản xuất, chăm bón, thu hoạch rất mất công, tốn thời gian. Nay được chuyển đổi thành 1 thửa, 1 xứ đồng, vừa thuận lợi lại tiết kiệm được thời gian, công sức,.

Không chỉ gia đình bà Loan, mà 60 hộ sản xuất tại 2 xứ đồng gồm: tuyến 15 và tuyến 8 ở thôn Dương Tượng, đều phấn khởi, thể hiện sự đồng tình với chủ trương chuyển đổi ruộng đất lần này.   Ông Lê Văn Bảo - Trưởng thôn Dương Tượng nói: Trong đợt này, thôn Dương Tượng có hơn 13 ha sản xuất lúa được chuyển đổi. Trước chuyển đổi hầu hết các hộ sản xuất từ 2 - 3 thửa, sau chuyển đổi 100% hộ chỉ còn lại 1 thửa, thửa rộng nhất 12 sào, thửa nhỏ nhất 4 sào.

Thôn Dương Tượng, xã Tùng Ảnh huy động máy móc, san gạt bờ ngăn mở rộng ô thửa

Để đảm bảo cho việc chuyển đổi và giao ruộng cho nhân dân một cách thuận lợi, cùng với công tác tuyên truyền, vận động một cách nhuần nhuyễn, thôn Dương Tượng đã tiến hành quy hoạch lại và nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi, phá bờ thửa nhỏ, cải tạo mặt ruộng, hình thành cánh đồng lớn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con trong quá trình đi lại sản xuất.

Khi đồng ruộng không còn bờ thửa nhỏ, mặt ruộng bằng phẳng, đường nội đồng cũng được mở rộng từ 3 m lên 5 m, là tiền đề để thôn Dương Tượng, xã Tùng Ảnh, từng bước hiện thực hóa chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp một cách bền vững./.

Thống kê: 3.106.533
    Trong năm: 1.282.611