Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể Nhân dân, xã Quang Vĩnh đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sáng ngày 27/12, xã Quang Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, thực hiện kế hoạch nhà nước, công tác mặt trận, đoàn thể năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và Đón nhận bằng công nhận xã NTM nâng cao. Thượng tá Trần Minh Đức, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Năm 2023, với sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, cùng sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân nên  tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Quang Vĩnh đã đạt được những kết quả quan trọng, xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Tổ chức học tập quán triệt, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của cấp trên.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Quang Vĩnh Lê Thị Mai Dung báo cáo công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ  năm 2024.

Chỉ đạo tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề về tác phẩm “Kiên quyết đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chuyên đề “Tự soi, tự sửa”. Tổ chức phát động ký kết thi đua xây dựng Đảng bộ, chi bộ, đảng viên “4 tốt” giai đoạn 2023-2025. Trong năm kết nạp được 3 đảng viên mới. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường, UBKT Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra giám sát 6 tổ chức đảng, 5 đảng viên. Xây dựng 11 mô hình dân vận khéo.

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh, xã Quang Vĩnh có 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt. Huy động gần 8 tỷ đồng, hàng ngàn ngày công xây dựng NTM nâng cao; hoàn thành 8/8 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Vận động nhân dân hiến hơn 1.000 m2 đất, 110m hàng rào xây, mở rộng 2 tuyến đường dài 520m, làm mới 260m đường ngõ xóm, đào đắp 1,3 km lề đường. Có 87 vườn mẫu, xây dựng 01 sản phẩm OCop 3 sao. Thành lập 4 mô hình vừa, nhỏ. Tổng thu ngân sách hơn 13 tỷ đồng, đạt 732% KH.

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo trong năm giảm xuống còn 1,38%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,8%. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, sôi nổi ở các khu dân cư. Hoạt động an sinh xã hội, công tác giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trao bằng công nhận xã NTM nâng cao cho xã Quang Vĩnh.

Năm 2024, xã Quang Vĩnh đặt ra mục tiêu: Kết nạp 5 đảng viên trở lên, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng ít nhất 15 mô hình dân vận khéo. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Duy trì và phát triển các tiêu chí xã NTM nâng cao, 8/8 khu dân cư giữ vững các tiêu chí khu dân kiểu mẫu. Thực hiện hiệu quả Đề án tập trung, tích tụ ruộng đất. Có thêm 01 sản phẩm ocop; Thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đạt trên 60 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Minh Đức, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Quang Vĩnh đã đạt được trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua.

Nhấn mạnh kết quả đạt chuẩn xã NTM nâng cao chỉ mới là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, Thượng tá Trần Minh Đức đề nghị cán bộ, Nhân dân xã Quang Vĩnh cố gắng nỗ lực, đoàn kết, phát huy truyền thống, kết quả đã đạt được tiếp tục xây dựng Quãng Vĩnh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Trao Giấy khen của BTV Huyện ủy cho 5 đảng viên Hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

2 Chi bộ,

và 20 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 được nhận Giấy khen của Đảng bộ xã Quang Vĩnh.

Nhân dịp này, Hội nghị trao tặng Giấy khen của BTV Huyện ủy,  BCH Đảng bộ xã cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Thống kê: 3.106.129
    Trong năm: 1.282.611