Đoàn cán bộ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình do đồng chí Phan Thanh Cường, TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Đức Thọ.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể cùng tiếp đoàn.

Với quyết tâm cao, cùng cách làm năng động, sáng tạo, sự đồng lòng của người dân, bức tranh quê hương  Đức Thọ đang đổi thay từng ngày. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 55 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 3,05%. Toàn huyện có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu; 125/142 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; trên 1.054 vườn mẫu đã đạt chuẩn, 31 sản phẩm đạt chuẩn Ocop. Huyện Đức Thọ phấn đấu xây dựng thành công huyện NTM nâng cao vào cuối năm 2024.

Đồng chí Phan Thanh Cường, TUV, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy nhấn mạnh: Chuyến học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Đức Thọ lần này cũng là cơ sở để huyện Lệ Thủy có thể áp dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú, xã Tùng Ảnh, bày tỏ niềm thành kính, lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với những công lao, cống hiến to lớn của Cố Tổng Bí thư Trần Phú cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Phan Thanh Cường, TUV, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy dâng hoa tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú.

Tham quan nhà lưu niệm cố TBT Trần Phú

và khu dân cư NTM kiểu mẫu Châu Nội, xã Tùng Ảnh