Chiều 23/9, Chủ tịch UBND Trần Hoài Đức - Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại một số địa phương ngoài đê La Giang. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức.

Thị sát tại thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh

Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, trên địa bàn huyện Đức Thọ có mưa lớn liên tục. Mực nước sông La hiện tại dưới BĐ 1 là 0,50m, dự báo mực nước sẽ tiếp tục tăng khi lũ trên Thượng nguồn sông Cả đang tăng. Trong ảnh Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức kiểm tra tình hình lũ lụt tại thôn Tiền Phong xã Quang Vĩnh

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống bão lụt huyện Đức Thọ, lượng mưa lớn kéo dài từ tối qua đến 16h (23/9) đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn bị ngập, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

Nước sông La, sông Lam dâng cao khiến 30 hộ dân ở xã Quang Vĩnh, Bùi La Nhân, thị trấn Đức Thọ  bị ngập từ  0,5- 1m.

Nhà Văn hóa cộng đồng phòng trách trú bão lụt thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh nước ngập 0,6-0,8m.

Nhiều tuyến đường giao thông ở xã Tùng Châu bị ngập sâu, người dân phải di chuyển bằng thuyền...

Mưa lớn cũng gây ngập lụt hơn 44 km đường giao thông  ở các xã: Quang Vĩnh, Tùng Châu, Bùi La Nhân, Liên Minh, và một số thôn vùng thấp trũng ở các xã Tùng Ảnh, thị trấn, Lâm Trung Thủy bị ngập từ 0,3 đến 05 cm, ảnh hưởng việc đi lại.

Nhiều khu dân cư bị chia cắt, một số diện tích ngô, rau màu, lạc vụ đông mới gieo trỉa cũng bị ngập do mưa lớn.  Toàn huyện có  1.227 học sinh ở 5 trường học ngoài đê La Giang) đã được nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đề nghị chính quyền các địa phương chủ động theo dõi sát tình hình, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kế hoạch kịp thời ứng phó. Cắt cử lực lượngbám trực tại các điểm xung yếu, bố trí canh gác tại những tuyến đường bị ngập sâu; khuyến cáo bà con nhân dân không mạo hiểm lưu thông tại những đoạn đường bị ngập. Huy động các tổ chức, đoàn thể giúp đỡ, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, vật dụng trong những nhà bị ngập lụt; có các phương án di dời dân khi cần thiết.

Thống kê: 3.143.623
    Trong năm: 1.292.469