Chiều ngày 16/10, BTV Huyện ủy Đức Thọ tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng, cho trên 40 học viên là cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cù Thị Mỹ Hiệp báo cáo chuyên đề “Những vấn đề cơ bản về công tác, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng” tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về công tác, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Công tác kiểm tra giám sát của chi bộ; đồng thời trao đổi thảo luận những tình huống vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng tại cơ quan, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung đánh giá, hội nghị diễn ra nghiêm túc, chất lượng, thiết thực. Các nội dung được tập huấn có ý nghĩa quan trọng, phục vụ trực tiếp công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị ngay sau hội nghị tập huấn, các cấp ủy, tổ chức đảng, quan tâm hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm, hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra. Đặc biệt tăng cường quan tâm công tác giám sát thường xuyên cán bộ đảng viên, chuẩn bị cho đề án nhân sự Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030. Xử lý kịp thời các dấu hiệu vi phạm của cán bộ đảng viên từ sớm từ xa, nhằm ổn định tình hình đám bảo  an ninh chính trị, phát triển kinh tế xã hội.

Thông qua đợt tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, nhận thức và hướng dẫn quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật, giải quyết khiếu nại tố cáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, để vận dụng sát đúng với tình hình tại cơ quan, đơn vị.

Thống kê: 3.150.760
    Trong năm: 1.293.581