Sáng 16/10, Đảng ủy Quân sự huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể Đảng ủy và Đảng ủy viên năm 2024, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm qua.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Nguyễn Thành Đồng; Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng - Chính trị viên - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự chủ trì.

Cùng dự có đồng chí Trần Hoài Đức - Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy.

Chính trị viên - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Nguyễn Cao Hoàng báo cáo kiểm điểm tập thể năm 2024.

Báo cáo nêu rõ những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024: Duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt; nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tập trung dân chủ được phát huy; thực hiện có hiệu quả, và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ huấn luyện; xây dựng  cơ sở vật chất trong khu vực căn cứ chiến đấu, phục vụ tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 và tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ 3 xã bảo đảm an toàn; tham mưu hoàn thành tốt công tác tuyển giao quân; tham gia tốt việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tự đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2024 có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 90% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự huyện và từng đảng ủy viên, cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế, khuyết điểm, đã được nêu ra tại hội nghị. Đồng thời xây dựng kế hoạch, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để khắc phục, sửa chữa, nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong năm tới.

Chỉ huy trưởng Ban chỉ uy Quân sự huyện Trần Minh Đức

Đặc biệt lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tự vệ; giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị kiểm điểm, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức nhấn mạnh: hội nghị không chỉ nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ, mà còn là dịp để tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tự nhận xét, rút kinh nghiệm, từ đó nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên Đảng ủy Quân sự tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, trọng tâm là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển KT - XH trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự Nguyễn Thành Đồng kết luận hội nghị.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Nguyễn Thành Đồng ghi nhận, đánh giá cao những két quả mà Đảng ủy Quân sự đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu tập thể Đảng ủy Quân sự tiếp tục làm rõ nguyên nhân tồn tại, khuyết điểm từ mỗi cá nhân, để khắc phục kịp thời, có hiệu quả; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, kỷ cương; xây dựng nề nếp chính quy trong đơn vị; quan tâm tăng gia sản xuất; làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp cơ sở duy trì nghiêm túc công tác trực sẵn sàng chiến đấu; phát huy trí tuệ tập thể, tạo nên sức mạnh tổng hợp để lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh, tạo đà vững chắc cho thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Thống kê: 3.150.761
    Trong năm: 1.293.581