Sáng ngày 14/10, UBND huyện Đức Thọ phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, tổ chức lớp tập huấn truyền thông về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2024.

Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở LĐ - TBXH, Bệnh viện sức khỏe tâm thần, Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đặng Văn Dũng phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 buổi 172 đại biểu là đại diện Lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội liên hiệp phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Công chức Văn hóa - xã hội, Ban chỉ huy Quân sự, Công an, Trạm y tế xã, Thị trấn đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống ma túy; Công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy; Hướng dẫn thực hiện, và các thủ tục xác định tình trạng nghiện, tổ chức cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng.

Trung tá Nguyễn Tuấn - Đội trưởng đội 1 phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an Tỉnh quán triệt chuyên đề: Những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tệ nạn xã hội và công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý, cai nghiên ma túy.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, từ đó phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể để tham mưu lãnh đạo chính quyền các cấp, các giải pháp thực hiện có hiệu quả việc phòng ngừa và giảm thiểu các tệ nạn xã hội, nhất là ma túy. Góp phần xây dựng cộng đồng không có tệ nạn xã hội.