Xã Thanh Bình Thịnh có nghề mộc truyền thống tồn tại gần 400 năm tuổi. Các thế hệ con, cháu nơi đây, đã đưa nghề mộc phát triển lên một tầm cao mới, bắt nhịp được với công cuộc CNH - HĐH của quê hương, đất nước. Và cũng chính từ nghề truyền thống của cha ông, đã trở thành tiêu chí nổi trội lĩnh vực ngành nghề nông thôn, đưa địa phương đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

Chiều 25/11 xã Thanh Bình Thịnh long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội ngành nghề nông thôn năm 2023.

Về dự và chia vui cùng với cán bộ và nhân dân địa phương ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Việt, TUV, Giám đốc Sở NN - PTNT, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành liên quan. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Trần Hoài Đức - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Ban, Phòng, Ngành, Đoàn thể cấp huyện. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh, các xã trên địa bàn huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp, con em xa quê sinh sống và công tác khắp mọi miền Tổ Quốc.

Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh Nguyễn Tiến Đạt khai mạc buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, TUV, Giám đốc Sở NN - PTNT, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; cùng các đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Trần Hoài Đức - Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 cho xã Thanh Bình Thịnh.

Đại biểu tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Thanh Bình Thịnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã  tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Thanh Bình Thịnh.

Con em xã Thanh Bình Thịnh tặng hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Trọng Nhu, đại diện con em xa quê bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay toàn diện của quê hương, xã nhà được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Con em xa quê ở mọi miền Tổ Quốc, sẽ luôn hướng về quê hương bằng những hành động cụ thể. Mong muốn xã Thanh Bình Thịnh tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng xây dựng và đổi mới quê hương dựa trên nền tảng văn hóa.

Làng nghề mộc truyền thống Thái Yên, xã Thanh Bình Thịnh hiện có 56 doanh nghiệp, HTX và hơn 1.037 hộ sản xuất. Tổng doanh thu hàng năm của làng nghề ước đạt trên 900 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.902 lao động, với mức lương bình quân đạt 7,4 triệu đồng/người/tháng.

Làng nghề mộc Thái Yên nay đã phát triển lên một tầm cao mới, bắt nhịp được với công cuộc CNH - HĐH của quê hương, đất nước.

Làng mộc Thái Yên chính là điểm nhấn trong xây dựng NTM tại địa phương, khi có 5 sản phẩm OCOP (1 sản phẩm 4 sao và 4 sản phẩm 3 sao).

Cùng với việc quan tâm phát triển làng nghề mộc truyền thống, để xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu, xã Thanh Bình Thịnh đã tích cực vận động nhân dân hiến đất, đóng góp hàng nghìn ngày công mở đường giao thông nông thôn, cải tạo vườn tạp, xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - đẹp...

Bức tranh làng quê Thanh Bình Thịnh hôm nay đã được điểm tô bằng những gam màu tươi mới.

Chỉ tính trong 3 năm qua, Thanh Bình Thịnh đã làm mới 11,5 km GTNT, giao thông nội đồng, 4,5 km rãnh thoát nước, rải thảm nhựa 6 km. Từ 2020 đến nay, Thanh Bình Thịnh đã huy động tổng nguồn lực trên 114 tỷ đồng. Trong đó Nhân dân đóng góp 40,3 tỷ đồng, chiếm 35,35%; Hiện 14/14 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, trong đó thôn Bình Định là đơn vị tiên phong đạt chuẩn khu dân cư NTM thông minh. Thu nhập bình quân đầu người ở Thanh Bình Thịnh hiện nay đạt 58,75 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 2,66%.

Thanh Bình Thịnh hiện nay có hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa đồng bộ. Nhà văn hóa, khu thể thao thôn được đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố, tạo thuận lợi cho tổ chức các hoạt động của nhân dân.

Trong suốt hành trình xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thanh Bình Thịnh đã hiện thực hóa khát vọng đưa quê hương đổi mới toàn diện, để đời sống nhân dân thực sự ấm no, hạnh phúc.

Những con đường hoa rực rỡ sắc màu, nhà cao tầng mọc lên san sát, cuộc sống mới đang bừng sáng trên quê hương Thanh Bình Thịnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Thanh Bình Thịnh, đã đạt được thành quả cao trong công cuộc xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Mặc dù sau sáp nhập đơn vị hành chính, xã Thanh Bình Thịnh đã gặp không ít khó khăn, do phải sắp xếp cán bộ dôi dư, dân số đông, địa bàn rộng, trình độ dân cư không đồng đều...Song địa phương đã chú trọng phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, và chủ thể của người dân. Đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Đây là động lực để cán bộ và nhân dân Thanh Bình Thịnh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, xây dựng xã NTM thông minh. Góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2025./.

Thống kê: 3.106.530
    Trong năm: 1.282.611