Chiều 20/8, UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Lâm Trung Thủy về công tác quy hoạch vùng trọng điểm kinh tế gắn với công tác thu ngân sách năm 2024.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, Trưởng các phòng ban liên quan.

Năm 2024, xã Lâm Trung Thủy được HĐND huyện giao dự toán thu ngân sách Nhà nước là 11.741.000.000 đồng, trong đó tiền đất 10 tỷ, thuế phí 1.741.000.000 đồng, đến cuối tháng 7, xã Lâm Trung Thủy thu được hơn 5.463.089.000 đồng, đạt 47% KH được giao.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo xã Lâm Trung Thủy ông Đinh Văn Nam, Chủ tịch UBND xã đã nêu các giải pháp tháo gỡ khó khăn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Lâm trung Thủy, xã đã tập trung cao cho công tác thu ngân sách, đến thời điểm này xã triển khai thu hoàn thành các loại thuế, phí khác theo quy định; Lâm Trung Thủy hiện là địa phương thu ngân sách đứng thứ ba trong toàn huyện. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng KT-HT, TC-KH, TN-MT phối hợp với xã, tập trung hỗ trợ về cơ sở pháp lý, tuyên truyền, tháo gỡ các vướng mắc đối với các lô đất còn lại chưa thu hồi được hoàn thành các thủ tục thu hồi, sớm đưa vào đấu giá đất ở, đồng thời phối hợp với chi cục thuế thu ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra. Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần  báo cáo với lãnh đạo huyện để có chỉ đạo tháo gỡ.

Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đối với xã Lâm Trung Thủy cần bám sát Quyết định số 1363/QĐ-TTg ngày 08/11/2022, của TTg - Chính phủ đã phê duyệt về quy hoạch khu đô thị ngã ba Lạc Thiện trở thành khu đô phát triển, và quy hoạch tổng thể của tỉnh Hà Tĩnh đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đức Thọ và vùng phụ cận đến năm 2035, tại Quyết định số 1968/QĐ - UBND ngày 18/8/2023, lấy đô thị Lạc Thiện làm hạt nhân phát triển nông lâm nghiệp cung cấp sản phẩm nông lâm sản cho các nhà máy chế biến; đồng thời phát triển công nghiệp gắn với xây dựng đô thị loại III thúc đẩy phát triển kinh tế tăng nguồn thu ngân sách bền vững.

Thống kê: 2.996.917
    Trong năm: 1.425.376