Nhằm đánh giá chất lượng lúa hữu cơ theo chuỗi giá trị với Tập đoàn Quế Lâm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đã đi kiểm tra tại các diện tích sản xuất lúa hữu cơ. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức; Giám đốc Trung tâm chuyển giao KHKT-BVCTVN Nguyễn Xuân Thọ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức kiểm tra tại xã Lâm Trung Thủy

Thực hiện chương trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ liên kết theo chuỗi giá trị với tập đoàn Quế Lâm. Vụ hè thu năm 2024, huyện Đức Thọ đưa vào sản xuất 8 ha lúa hữu cơ với cánh đồng 1 giống là giống lúa DT39 được sản xuất theo phương pháp hữu cơ. Mô hình đã thực hiện theo liên kết chuỗi bao tiêu sản phẩm, Lúa hữu cơ sau khi thu hoạch sẽ được doanh nghiệp chế biến gạo của Tập đoàn Quế Lâm thu mua với giá thỏa thuận.

Qua kiểm tra tại một số cánh đồng trên địa bàn huyện, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các địa phương và sự vào cuộc của nông dân nên diện tích lúa hữu cơ 2024 được gieo cấy đúng thời vụ, chăm sóc đúng kỹ thuật, do vậy lúa năm nay phát triển tốt, hiện đang trong giai đoạn chín rộ, dự kiến cho năng suất cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các xã khẩn trương chỉ đạo bà con nông dân tập trung nhân lực, huy động máy gặt đập liên hoàn thu hoạch nhanh gọn sau khi lúa chín, né tránh mưa bão có thể xẩy ra trong thời gian tới. Đến nay toàn huyện đã thu hoạch được 600/4120ha diện tích lúa hè thu.

Thống kê: 2.996.714
    Trong năm: 1.425.376