Sáng 21/8, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Liên Minh nghe và chỉ đạo xã đẩy nhanh hoàn thành một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian tới.

Cùng dự có đồng chí Bùi Lê Văn - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy - Trưởng đoàn công tác của BTV huyện ủy phụ trách xã.

Tại buổi làm việc, UBND xã Liên Minh đã báo cáo công tác thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương cụ thể: Tổ chức các chi hội chi đoàn và nhân dân cắt tỉa hàng rào xanh, phong quang các tuyến đường giao thông dài 9,5km trong các khu dân cư. Trồng 100 cây bóng mát các tuyền trục xã, khuôn viên nhà văn hóa thôn, xây dựng tuyến đường hoa dài 350m. Tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Nem Chua Liên Huyền đạt chuẩn 3 sao.  Triển khai Xây dưng công trình trường Mầm Non 2 tầng 6 phòng học, nhà ăn bán trú cho trẻ, vườn cổ tích. Tổ chức họp dân thống nhất nội dung đưa nước sạch tập trung về trên địa bàn xã

Nâng cấp đường giao thông nông thôn, rải thảm nhựa giao thông ngõ xóm 1,449km, mở rộng lề đường tuyến cây Ngô Yên Mỹ 450m. Xây dựng 350m kênh mương nội đồng. Khởi công xây dựng tuyến đường nội đồng thôn Thọ Ninh - Cầu Trắng Tùng Châu dài 1,4km. Xây dựng 4 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách. Vận động 47/54 sổ BHXH tự nguyện, chỉnh trang 45 vườn hộ, Xây mới 03 công trình vệ sinh tự hoại, chỉnh trang 10 công trình chăn nuôi.

Đồng chí Trần Hoài Đức - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đề xuất, đồng chí Trần Hoài Đức - Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả đã đạt được trong 7 tháng đầu năm 2024, đồng thời cũng lưu ý xã Liên Minh về một số nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong thời gian tới như: Chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024; tập trung cao công tác thu ngân sách, quy hoạch hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai đấu giá đất ở; Hoàn chỉnh hồ sơ xây dựng hệ thống nước sạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư. Duy trì các hoạt động xây dựng NTM đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp. Tập trung hoàn thành đề án tích tụ chuyển đổi ruộng đất, hiện toàn xã đã chuyển đổi được 90/120ha, bám vào NQ HĐND tỉnh về các chính sách hỗ trợ tích tụ ruộng đất thụ hưởng các chính sách hỗ trợ phấn đấu tháng 9 hoàn thành.

Thống kê: 2.996.899
    Trong năm: 1.425.376